Vì sao gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn

Ngoài việc có thể tiết kiệm thời gian, linh hoạt mọi lúc, giảm phí tổn đi lại thì khi gửi tiết kiệm online khách hàng còn được hưởng mức lãi suất cao hơn mức thường lệ lúc gửi tại quầy là 0,1-0,3%.

Hiện tại vẫn còn khá nhiều người vẫn có khả năng đến Ngân hàng để gửi tiết kiệm và nhận lại một cuốn sổ tiết kiệm có chứa đầy đủ các thông báo về số tiền, lãi suất và kỳ hạn gửi mặc dù từ lâu các Ngân hàng đều đã cho xây dựng lên một thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh tiết kiệm online để đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng như việc tăng lãi suất gửi tiết kiệm online? Vậy tại sao gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn khi khách hàng gửi trực tiếp tại phòng giao dịch, hãy theo dõi nội dung dưới đây của vay tiêu dùng cá nhân 365 để có câu trả lời nhé.

Tại sao gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy?

Với nhiều ưu điểm khi gửi tiền tiết kiệm online, hình thức này sẽ mang lại nhiều tiện ích cho cả ngân hàng và người gửi tiền tiết kiệm. Đề xuất như việc, với sản phẩm hoàn chỉnh tiền gửi có kỳ hạn qua mạng, khách hàng sẽ chẳng phải tới Ngân hàng giao dịch mà chỉ thông qua một máy tính có kết nối Internet với 1 vài click chuột là được chọn lựa loại tiền gửi (ngoại tệ hoặc VND) và kỳ hạn gửi.Gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn tại quầy

>> Vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Theo Ông Đặng Minh Hải, Giám đốc Khối ngân hàng cá nhân của ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) thì hiện nay giao dịch tại quầy vẫn vô cùng nhiều trong nước trong khi ấy nếu giao dịch online cả khách hàng và Ngâ hàng đều hưởng lợi.

Với Ngân hàng, dịch vụ gửi tiết kiệm online sẽ giúp ngân hàng tiếp xúc và phục vụ cho khách hàng 24/7, không bị cản trở về mặt thời gian, địa điểm như khi giao dịch tại quầy. Ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm được các chi phí về nhân lực, thuê mặt bằng, tối đa hóa thành công hạ tầng công nghệ tiên tiến đã đầu tư. Đây cũng là nguyên nhân tại sao khi khách hàng gửi tiết kiệm online lại được tặng thêm lãi suất.
Ông Đặng Minh Hải còn cung cấp thêm với hình thức tiết kiệm online, khách hàng chỉ nên thực hiện các thao tác dễ dàng qua Internet Banking của các Ngân hàng  vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để đơn giản chuyển những khoản tiền nhàn rỗi, tích lũy từ tài khoản tiền gửi trả tiền sang tài khoản tiết kiệm. Hơn nữa, khách hàng lại  có thể tất toán sổ dành dụm bất cứ thời gian nào lúc cần tiền mặt, ngay cả trong thời gian ngày nghỉ, ngày lễ.

Trong thị trường hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đang cạnh tranh hết sức quyết liệt; không chỉ cạnh tranh trong việc chi trả lãi suất tiết kiệm online cao hơn so với việc khách hàng giao dịch tại quầy mà còn đưa ra đa dạng các chính sách khuyến mãi khác về chi phí, tặng tiền mặt cho dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn nhằm lôi kéo, khuyến khích khách hàng trải nghiệm và quen dần với các dịch vụ online.

>> Lãi suất vay ngân hàng năm 2016