Ví điện tử là gì? Vai trò của ví điện tử là gì

Giao dịch thanh toán ngày càng nhiều nên các hình thức thanh toán cũng dần phát triển đáp ứng nhu cầu của con người: thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán qua thẻ ngân hàng, thanh toán qua “ví điện tử”. Với hình thức thanh toán thông minh như thẻ ATM ngân hàng hay ví điện tử, bạn hoàn toản có thể kiểm soát được chi tiêu của mình 1 cách dễ dàng. Chúng ta đã biết thẻ ATM là gì trong bài viết trước, hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi ví điện tử là gì?

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là 1 tài khoản điện tử giúp bạn giao dịch  thanh toán trực tuyến, gửi tiền và nhận tiền nhanh chóng qua dịch vụ internet bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính

Để có được ví điện tử, bạn chỉ cần truy cập vào website của nhà cung cấp dịch vụ, tạo tài khoản bằng email cá nhận hoặc số điện thoại, hệ thống sẽ tạo cho bạn 1 tài khoản ví điện tử. Và để sử dụng thanh toán bạn phải nạp tiền từ tài khoản ngân hàng, từ thẻ ATM, thẻ điện thoại.

Hiện nay có 1 số loại ví điện tử phổ biến được áp dụng để thanh toán trong nước đó là: Payoo, Smartlik, Bảo Kim, Ngân lượng, MoMo,…Thanh toán dễ dàng thông qua ví điện tử

>> dịch vụ cho vay tín chấp uy tín

Vai trò của ví điện tử là gì?

  • Ví điện tử giúp bạn thực hiện thanh toán qua mạng 1 cách nhanh chóng nên tiết kiệm được chi phí thời gian đi lại rất nhiều.
  • Nhờ việc giao dịch thanh toán dễ dàng nên ví điện tử kích cầu các hoạt động mua bán trực tuyến mạnh hơn rất nhiều.
  • Giảm được rủi ro lạm phát hơn khi dùng tiền mặt.
  • Giảm bớt các giao dịch thông qua thẻ ngân hàng.
  • Mang đến cho những khách hàng cá nhân sự tiện lợi và an toàn.
  • Khách hàng có thể truy vấn thông tin về tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi thông qua mạng internet nên dễ dàng theo dõi và kiểm soát chi tiêu, biến động số dư tài khoản nhanh chóng.

Mặc dù ví điện tử mang lại cho người dùng khá nhiều tiện ích nhưng lượng người sử dụng ví điện tử đến nay vẫn còn hạn chế do chưa thông dụng và tính bảo mật chưa thực sự cao.