Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng

Hiện nay, Thẻ tín dụng trở thành phương tiện thanh toán khá phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng? Vậy thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng là gì? Hãy cùng vay tiêu dùng cá nhân 365 tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng thông qua bài viết này nhé.

Khái niệm thẻ tín dụng là gì?

Tìm hiểu thẻ tín dụng là gì

Tìm hiểu thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán dùng để thay thế cho hình thức thanh toán trực tiếp. Theo đó, khách hàng sẽ không phải trả tiền khi mua hàng, sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng, các siêu thị áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ ứng trước để thanh toán cho bên bán hàng/bên cung ứng dịch vụ, sau đó, khách hàng sẽ thanh toán lại khoản tiền tiền này cho ngân hàng. Đây được xem là một hình thức thanh toán mới và đã được áp dụng một cách hết sức rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thẻ tín dụng sẽ được phát hành sau khi ngân hàng, tổ chức tín dụng chấp thuận việc mở thẻ tín dụng của chủ thẻ, người mở thẻ tín dụng sau đó có thể sử dụng thẻ Visa Card hoặc thẻ MasterCard để thực hiện thanh toán tại các đơn vị chấp nhận giao dịch bằng thẻ tín dụng.

Hình thức thanh toán của thẻ tín dụng là gì?

Khi thực hiện mua sắm hoặc mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ có trách nhiệm cam kết trả tiền cho ngân hàng phát hành thẻ bằng việc ký tên lên hóa đơn thanh toántrong đó có đề cập một cách chi tiết về thẻ cùng với số tiền cần thanh toán hoặc nhập một mật mã cá nhân xác định. Bên cạnh đó, chủ thẻ hoàn toàn có thể rút tiền mặt trực tiếp từ tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán, đây là khoản tiền mặt chủ thẻ được ngân hàng cho ứng trước.

Tác dụng của thẻ tín dụng là gì

Tác dụng của thẻ tín dụng là gì

Các cửa hàng, các siêu thị chấp nhận giao dịch bằng thẻ tín dụng sẽ sử dụng nhiều hệ thống điện tử để xác minh tính hợp lệ của thẻ, đồng thời kiểm tra về hạn mức tín dụng của thẻ để xác định thẻ tín dụng đó có thể được dùng để thanh toán cho lần mua sắm đó hay không.Còn đối với các cơ sở bán hàng trực tuyến, họ lại thường sử dụng một cách thức khác nhằm xác minh tài khoản thẻ của khách hàng, theo đó, chủ thẻ sẽ phải cung cấp thêm một vài thông tin khác cho bên bán hàng như thông tin về mã số an ninh được in ở mặt sau thẻ, địa chỉ của chủ thẻ hoặc mật khẩu định trước của thẻ.

Hàng tháng, chủ thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cung cấp một bảng kê, trong đó thể hiện các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện bằng thẻ và các khoản phí, tổng số tiền nợ của chủ thẻ. Chủ thẻ có quyền khiếu nại hoặc bác bỏ đối với các giao dịch trên bảng thống kê mà họ cho rằng không đúng phù hợp với thực tế. Trong trường hợp không có khiếu nại, trước ngày đến hạn thanh toán, chủ thẻ có nghĩa vụ trả một phần tối thiểu định trước hoặc trả hết các khoản nợ. Đối với các khoản nợ chưa được thanh toán hết, các ngân hàng thường sẽ tính thêm lãi cho các khoản nợ này.

Có thể bạn quan tâm>> Vay tín chấp ngân hàng