Sự khác biệt trong cách chi tiêu của phụ nữ ba miền

Phụ nữ càng trẻ tuổi thì chi tiêu càng mạnh dạn và  thường xuyên tham gia các chương trình trả góp, đặc biệt là phụ nữ tại khu vực miền Nam. Khi mà những phụ nữ miền Bắc thường vay tiền  với mục đích sắm xe hay điện thoại đắt tiền thì những phụ nữ miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam lại không có nu cầu nhiều đối với các mặt hàng này. Dưới đây là sự khác biệt khá thú vị trong cách chi tiêu của phụ nữ 3 miền mà chúng tôi vừa tổng hợp.

Sự khác biệt trong cách chi tiêu của phụ nữ ba miền

Ngày nay, vai trò của người phụ nữ trong gia đình nói riêng và xã hội nói chung đã được tăng hơn rất nhiều. Phụ nữ không chỉ đóng góp vai trò trong những hoạt động kinh doanh mà còn là “tay hòm chìa khóa” của gia đình. Bởi thế, đây là đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng đối với tất cả các cơ sở kinh doanh, nhãn hàng.Sự khác biệt trong chi tiêu của phụ nữ 3 miền

>> cho vay tín chấp cá nhân

Dựa trên thống kê và nhận định dữ liệu về khách hàng nữ vay trả góp để mua mặt hàng điện máy, điện tử, và xe máy trong 9 tháng đầu năm nay, trong một báo cáo vừa mới phát hành của tổ chức Home Credit tại Việt Nam cho biết cho biết, tỷ lệ phụ nữ vay tiền trả góp từ công ty này trên toan quốc luôn thấp hơn so với nam giới, chỉ chiếm có 39%. Tỷ lệ này cũng khá chuẩn vì tính cẩn trọng trong mua và vai trò của phụ nữ luôn là người điều hành tài chính trong gia đình. Điều này càng rõ ràng hơn ở khu vực miền Bắc, tỷ lệ khách hàng nữ ở khu vực miền Bắc chỉ chiếm khoảng 36%. Ở miền Nam cao hơn với tỉ lệ khách hàng nữ chiếm 39%. Ở miền Trung và Tây Nguyên, con số này là cao nhất 41,3%.

Xét theo độ tuổi, ở cả ba miền, phụ nữ từ 20 tuổi tới dưới 30 tuổi đi vay tiêu dùng trả góp hay mau hàng trả góp đa dạng nhất, chiếm trung bình khoảng 44% – 45% so với tổng số khách hàng nữ trong nước. Chiếm tỉ lệ vay ít nhất là phụ nữ ở độ tuổi trên 50 tuổi, chỉ chiếm khoảng 4,8%; trong đấy nếu ở miền Nam, phụ nữ ở độ tuổi này chiếm 5,2% thì tỉ lệ này ở miền Bắc chỉ chiếm 3,7%.

Xét về thu nhập, phụ nữ thu nhập từ 3.000.000 -6.000.000 vnđ/tháng chiếm tỷ trọng vay tiền cao nhất ở miền Bắc và miền Trung & Tây Nguyên (chiếm hơn 40%); trong khi ở miền Nam, phụ nữ có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng dùng hình thức vay tiền mua sản phẩm trả góp rộng rãi hơn so với miền Bắc và miền Trung. Cứ 100 khách hàng nữ tham gia chương trình vay trả góp tại miền Nam, thì có 25 người có thu nhập trên 10.000.000 vnđ, trong khi con số này ở miền Trung là 23 người và ở miền Bắc là 20 người.

Kết quả thống kê cũng cho thấy, mảng điện máy, điện thoại được vay tiền trả góp đa dạng nhất, chiếm 80%. Trong lúc giá điện thoại trung bình mà phụ nữ miền Bắc chọn  là 7.230.000 vnđ thì miền Trung & Tây Nguyên và miền Nam trung bình là 6.700.000 vnđ.

Với mặt hàng xe máy, phụ nữ miền Bắc cũng chọn vay tiền mua xe có mức giá cao hơn so với phụ nữ miền Trung và Nam, cụ thể giá xe trung bình phụ nữ miền Bắc chọn mua là 34.300.000 vnđ , trong khi phụ nữ miền Trung chọn xe giá trung bình là 33.400.000 vnđ và phụ nữ miền Nam chọn xe giá 32.600.000 vnđ.

Có thể bạn cần biết: có nên mua hàng trả góp