Những sai lầm khi lập nghiệp của doanh nhân trẻ

Tại sao mới kinh doanh lại hay bị thất bại??? Hãy cùng vay tiêu dùng 365 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Một số sai lầm phổ biến trong kinh doanh của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm

1. Chạy theo đám đông

Bạn hãy ghi nhớ rằng thị trường kinh doanh luôn biến động, không bao giờ cố định cả, có thể theo hướng tích cực, cũng có thể tiêu cực. Do vậy, bạn không nên quyết định đầu tư vào một nhãn hàng,sản phẩm, dịch vụ nào đó chỉ vì nó đang hot. Không có gì là tồn tại mãi mãi cả.

Tham lam

2. Không kiên nhẫn

Khi mới bắt đầu công việc mà gặp khó khăn, các nhà đầu tư non trẻ thường bị nản trí và chùn bước khi thất bại. Thay vì tìm cách để giải quyết vấn đề, họ lại chuyển sang hướng khác và cũng làm y như vậy. Nếu không kiên trì theo đuổi sự nghiệp thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

>>> Vay tín chấp ngân hàng <<<

3. Tham lam

Nếu đầu tư hết số vốn bạn đang có vào một công ty cổ phần hay kinh doanh sản phẩm đang phát triển tốt nghe chừng có vẻ là một ý kiến hay. Nhưng nếu cho hết trứng vào một giỏ là một việc hết sức liều lĩnh và tiềm ẩn nhiểu rủi ro. Hãy đầu tư đa dạng các danh mục và đảm bảo mỗi danh mục không quá 10% dù tin chắc có lãi.

Điều này cũng giống như chơi bạc, khi bạn xả láng vào một ván bài thì khả năng chỉ là 50/50. Nếu thua thì gây thiệt hại nghiêm trọng, vì thế, không nên tham lam món hời trước mắt mà phải tính lâu dài.

4. Tính toán thời  điểm gia nhập, rút lui

Cái gì cũng có hai mặt của nó vì thế bạn cần tính toán thời điểm gia nhập khi thị trường đi lên và rút lui khi có biến động xấu cũng thế, có lợi nếu gặp thời nhưng hậu quả sẽ nghiêm trọng nếu lựa chọn sai thời điểm mua bán chưa tính đến thuế,áp lực đầu tư… Vì thế, hãy chọn cách là một nhà đầu tư lâu dài bền hạn chứ không nên “nay đây mai đó” để thành công sớm đến với bạn.

>>> Những ý tưởng kinh doanh hot trong năm nay <<<