Phương pháp thay đổi thói quen xấu trong chi tiêu

Trong việc chi tiêu hàng ngày, bạn thường hay mắc những thói quen xấu như : không có kế hoạch rõ ràng, tiêu xài lãng phí,… Điều này khiến bạn không lập được khoản dư giả nào. Để giúp bạn có một chế độ chi tiêu hợp lý và hình thành những thói quen chi tiêu tốt, vay tiêu dùng 365 sẽ đưa ra một số phương pháp loại bỏ thói quen xấu.

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ thói quen chi tiêu xấu

Khi bạn có tiền, bạn thường hay vung tay quá trán, mua sắm xả láng. Để sửa đổi thói quen này, bạn hãy mang theo mình một quyển sổ tay và ghi chép tất cả các khoản bạn đã tiêu mỗi ngày, Đến cuối tuần hoặc cuối mỗi tháng trốt sổ một lần, xem bạn đã “vung tay ” như nào và những gì không cần thiết bạn nên cắt bớt như mua thêm túi xách, thời trang, đi spa,… để có thể tiết kiệm được một khoản nào đó.

Lập kế hoạch tài chính trong 1 năm hiệu quả

Thói quen thứ 2 bạn cần sửa đó là  ” giật gấu vá vai”.Việc bạn tiêu xài quá lãng phí trong khi ngân sách không cho phép khiến bạn phải vay mượn và suốt ngày loanh quanh với các khoản nợ. Thế nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy lên kế hoạch cho ngân sách tài chính và luôn ghi nhớ : “mua những thứ mình cần chứ không mua những thứ mình muốn.”

Từ thói quen xấu thứ 2, bạn lại hình thành thêm một “bệnh chứng” nữa là chỉ thanh toán nợ tối thiểu vào cuối kì trong khi vẫn tiêu xài phung phí. Vấn đề này không chỉ tăng khoản tiêu xài lên không thể kiểm soát mà lãi suất vay nợ còn cứ tiếp tục cộng dồn chồng chất tăng lên.

Do đó, việc bạn cần làm ngay là kiểm soát chặt chẽ việc dùng thẻ tín dụng và thanh toán nợ tối đa có thể. Sau đó thì lập kế hoạch chi tiêu một cách rõ ràng và tiết kiệm

Bạn hãy nhớ rằng việc loại bỏ thói xấu và phát triển những thói quen tốt sẽ phải cần một thời gian dài và được thực hiện một cách đều đặn. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thành công trong cách chi tiêu tiết kiệm và hiệu quả!!!

>>>>>Có thể bạn quan tâm : Vay tín chấp cá nhân <<<<<<