Những thói quen xấu trong chi tiêu cần loại bỏ

Có thể bạn là một người giàu có, đang sở hữu một tài sản kếch xù. Song nếu bạn có những thói tiêu xài mà Vay tiêu dùng cá nhân 365 nếu sau đây, tài khoản đó cũng sớm tiêu tan mất.

5 thói quen tiêu xài có thể khiến bạn phá sản

Để tiền linh tinh khắp mọi nơi.

Có rất nhiều người trong tình trạng này, do thói cẩu thả, không ngăn nắp, cứ bạ đâu vứt đó nên nơi nào họ cũng có thể tìm thấy tiền: trong túi áo, trong xe hơi, trên giá sách, tủ bếp,… có khi quên đi còn tưởng mình nhặt được tiền.

Tuýp người này thường không có khả năng quản lý tài chính, không biết mình có bao nhiêu tiền. Như vậy, dù có giàu đến mấy đi chăng nữa thì tài sản đó cũng sớm tiêu tan.

Những thói quen xấu trong chi tiêu cần loại bỏ

Không coi trọng tiền lẻ

Khi sở hữu một số tiền lớn, nhiều người thường không quan tâm đến những đồng tiền nhỏ như vài chục hay vài trăm nghìn. Thậm chí khi mua sắm còn không lấy lại tiền thối. Đây là một thói quen sai lầm và cần sửa đổi càng nhanh càng tốt. Số tiền đó nếu lãng phí một vài lần thì nhỏ, nhưng hãy tưởng tượng bạn cứ làm ngơ với chúng như vậy trong thời gian dài, nó sẽ rất lớn đó. Chẳng hạn mỗi ngày bạn bỏ qua 50000 đồng, một năm như vậy, bạn đã để mất 18 triệu.

Vung tay quá trán

Bạn luôn có suy nghĩ mình thiếu gì tiền, còn người còn của…bla..bla… và tiêu xài xả láng, thích gì mua đó, có những thứ có khi chỉ hứng lên mua về rồi để đó mà chẳng bao giờ dùng đến. Bạn có bao giờ suy nghĩ nếu phung phí như vậy thì số tiền đó còn đủ cho bạn tiêu trong bao lâu???

Vứt chỏng chơ tiền rách

Khi giàu có, người ta hay có xu hướng coi thường tiền rách và vứt nó đi mà không chút đắn đo. Một người mà không biết trân trọng tiền, không biết coi trọng những gì mình làm ra hoặc nhận được sẽ không biết cách dùng tiền hợp lý. Điều này có thể khiến tiền của bạn dần dần tiêu tan hết.

Dịch vụ : vay tín chấp ngân hàng

Không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Nếu không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, và xài tiền một cách lãng phí thì chẳng mấy chốc bạn sẽ phải đối mặt với cảnh nghèo đói.

Hãy nhớ rằng những tài phiệt giàu có nhất trên thế giới đều có kế hoạch chi tiêu rất hợp lý và khoa học dù cho họ có sở hữu một gia tài khổng lồ.

>>  Kế hoạch chi tiêu tiết kiệm