Những nghề mới hái ra tiền từ mạng xã hội

Bạn là học sinh,sinh viên, bà nội trợ… đang cần kiếm thêm thu nhập mà chưa có việc làm… Đừng lo, hôm nay vay tiêu dùng 365 sẽ giúp bạn chọn lựa một vài công việc thích hợp, những cơ hội kiếm tiền mới mà không cần phụ thuộc vào ai.

Một số nghề mới hái ra tiền từ mạng xã hội

1. Mạng xã hội từng nhiều lần làm rò rỉ bảng giá vài nghìn USD cho một status của các ca sĩ, MC hay các ngôi sao làng  giải trí nổi tiếng.

Những ngôi sao nổi tiếng thường có hàng trăm nghìn người theo dõi, hàng triệu lượt thích…, mỗi bài đăng trên trang cá nhân hay fanpage được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, vì thế, đây chính là một cơ hội tốt để quảng bá sản phẩm,dịch vụ.

Dưới đây là một câu chuyện về  ngành thẩm mỹ – một ngành rất “hot” hiện nay nhờ quan niệm “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Ngành này tuy lợi nhuận cao nhưng đi liền với nó là cạnh tranh cũng rất lớn khiến hầu hết các chủ spa phải chạy truyền thông,quảng cáo… Một trong những cách PR phổ biến đó là thuê các hot girl, ca sĩ, diễn viên có lượng tương tác lớn cập nhật sản phẩm, dịch vụ và review hiệu quả khi sử dụng dịch vụ tại spa,…đã giúp các thẩm mỹ viện luôn đông khách. Các status này không nhất thiết  do chính những ngôi sao đó viết mà có thể là do đơn vị chạy truyền thông cung cấp.

Những nghề mới hái ra tiền từ mạng xã hội

>>> Dịch vụ : Vay tín chấp <<<<

2. Một công việc cũng được thừa nhận là “hái ra tiền” trên các trang mạng xã hội, đó là “viết bình luận thuê” trên các diễn đàn, đặc biệt là trên mạng xã hội Facebook.

Những nghề mới hái ra tiền từ mạng xã hội

Bắt nguồn từ tâm lý chung của mọi người là không tin vào quảng cáo và chỉ tin tưởng những gì mắt thấy tai nghe, nghề seeding đã dần hình thành và trở lên phổ biến.

Trong thời đại internet phát triển như hiện hay, khi bạn đang muốn mua một sản phẩm gì đó nhưng lại không biết dùng hãng nào thì hiệu quả, chất lượng tốt… và bạn search google. Khi thấy một thông tin được nhiều review đánh giá tốt, bạn yên tâm đặt hàng và sử dụng.

Những lời khen ngợi ấy không hoàn toàn là phản hồi của người dùng. Có rất nhiều seeders lập nhiều nick ảo khác nhau gửi review tốt nhằm tạo sự tin tưởng cho mọi người để câu khách.

Tính toán một cách sát sườn, số tiền chủ đầu tư phải chi trả có thể lên tới vài trăm triệu cho một chiến dịch tạo thương hiệu, khó nhất là phần viết kịch bản,tạo chủ đề, định hướng để thu hút người dùng.

Với các lĩnh vực chuyên sâu như tài chính,ngân hàng,.. thì bắt buộc các seeders phải có kiến thức chuyên sâu.

Ngoài các công việc online khá phổ biến như bạn vẫn biết thì đây cũng là một công việc đem lại thu nhập tương đối  cho bạn.

>>>> Tin liên quan : Những việc giúp các bà mẹ kiếm tiền triệu tại nhà <<<<