Những điểm quan trọng người vay tín chấp hay bỏ qua

Thường thì những người đi vay hay thắc mắc về số tiền mình được vay, tiền lãi phải đóng,… nhưng lại bỏ qua những điều quan trọng sau. Hãy cùng vay tiêu dùng 365 tìm hiểu nhé!

Những điều khoản quan trọng mà người vay thường không chú ý đến

  • Ngày trả góp hàng tháng:

Vì dịch vụ cho vay tín chấp không có tài sản gì đảm bảo nên khách hàng sẽ được ấn định ngày trả cụ thể, nếu khách hàng sai hạn, kể cả chỉ là một ngày thì bạn cũng phải trả thêm một khoản phí phạt vì trễ hạn. Vì thế, trước khi kí hợp đồng bạn phải xem xét kĩ ngày phải trả hàng tháng để thanh toán đúng hạn.

  • Phí vi phạm khi trả sai hạn

Mỗi đơn vị tổ chức sẽ có một cách tính phí này khác nhau nhưng nhìn chung nợ càng được trả sớm thì phí càng cao. Đối với những công ty tài chính, nếu thanh toán nợ trước hạn thì thường phải chịu thêm khoản phí chiếm khoảng 2-5% tổng dư nợ hiện tại.

Còn nếu trả trễ hạn thì mức phí này thường là 150% lãi suất, áp dụng khi vay tín chấp tại ngân hàng.

Những điểm quan trọng người vay tín chấp thường bỏ qua

  • Thời hạn ưu đãi lãi suất

Khách hàng thường bị thu hút bởi những thông tin quảng cáo cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhưng chỉ trong thời hạn nhất định, nếu khách hàng không để ý thì dễ bị hiểu nhầm thời hạn ưu đãi. Ví dụ chương trình ưu đãi trả góp lãi suất 0% trong 6 tháng đầu chỉ áp dụng đến hết ngày 20/09/2016, nếu qua hạn đó bạn đăng kí thì vẫn tính lãi suất như thường.

  • Phí phụ thu

Khi vay, khách hàng thường được giới thiệu khuyến khích mua bảo hiểm (không bắt buộc), nhân viên tư vấn có thể tính luôn tiền phí bảo hiểm này vào khoản vay cho khách hàng. Khoản vay của nhiều khách hàng nhiều hơn so với ban đầu là vì thế. Nếu khách hàng đi mua trả góp thì sẽ phải nộp thêm một khoản phí thu hộ. Thế nên khách hàng cần chú ý để thanh toán đủ tránh gây ra tranh chấp.

Như vậy, quý khách không nên chỉ quan tâm đến số tiền mình vay được và lãi suất là bao nhiêu mà còn cần chú ý đến những điều khoản có trong hợp đồng để tránh tranh chấp, hiểu nhầm với bên cho vay.

>>> Có thể bạn quan tâm : Thủ tục vay tín chấp <<<