Những cấp bậc đầu tư tài chính bạn nên biết

Trong cuốn “Dạy con làm giàu” của Robert T. Kiyosaki, người cha giàu đã nói với con trai: “Con không thể dạy cho ai đó trở thành một nhà đầu tư lão luyện. Nhưng một người có thể học hỏi để trở thành nhà đầu tư lão luyện”. Ông cũng dạy phải tìm hiểu 7 cấp bậc đầu tư và biết mình ở bậc mấy. Vậy đó là những cấp bậc nào, hãy cùng vay tiêu dùng 365 tìm hiểu nhé!

Những cấp bậc đầu tư tài chính cần biết nếu muốn thành công

Bậc 0: Đây là bậc thuộc những người không có gì để đầu tư

Có đến 50% người trưởng thành rơi vào bậc này. Họ có thể là những người tiêu hết những gì kiếm được hoặc chi nhiều hơn thu,…

Bậc 1: Người đi vay

Tuýp người này thường đầu tư bằng số tiền đi vay được, hầu như họ không ý thức được thói quen tiêu xài của mình và thường đi vay nợ để giải quyết vấn đề tiền bạc của bản thân. Nếu không thay đổi, sự phá sản sẽ không còn cách xa họ là mấy.

Bậc 2: Người tiết kiệm

Những người này thường để dành ra được một khoản nhỏ mỗi tháng nhưng họ không có ý định đầu tư bởi họ lo ngại về những rủi ro không mong muốn.

Bậc 3: Những người đầu tư tài chính “ranh mãnh”

Nhóm này ý thức rõ về nhu cầu đầu tư của họ, thường là những người thông minh, có tham vọng,hoài bão nhưng không có sự chuyên nghiệp của giới đầu tư.

Những cấp bậc đầu tư tài chính bạn nên biết

Bậc 4: Những người đầu tư tài chính dài hạn

Cũng như bậc 3, họ ý thức rõ ràng về sự cần thiết đầu tư, nhưng họ tự chủ hơn và họ biết lập ra một kế hoạch cụ thể đã qua khảo sát tình hình tài chính để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Bậc này đòi hỏi sự kiên trì và biết tận dụng thời gian, nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

>>> Vay tín chấp lãi suất thấp <<<

Bậc 5: Những nhà đầu tư chuyên nghiệp,lão luyện.

Thường thì họ rất giàu kinh nghiệm, có một nền tảng tiền bạc vững chắc và thấu đáo thế giới đầu tư. Họ đầu tư theo kiểu tập trung chứ không phân tán và họ biết cách bắt tiền làm nô lệ cho mình. Đây là những nhà đầu tư được coi là lão luyện bởi họ dư giả tiền, thậm chí họ còn có khả năng cho những người bạn bậc 6 vay vốn, sở hữu một đội cố vấn chuyên nghiệp và có cả chuỗi kinh nghiệm sâu sắc.

Bậc 6: Những nhà đầu tư tài chính thực sự

Thực tế trên thế giới có rất ít người đạt đến trình độ tuyệt vời này. Họ tạo công việc kinh doanh và cơ hội đầu tư song song. Họ tận dụng tài năng, thời gian của người khác để tiền sinh ra tiền. Thường thì nhóm người này có ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Chính họ đã tạo ra việc làm cho người khác và nhiều mặt khác giúp đất nước phát triển. Họ luôn tìm kiếm, khám phá những điều mới mẻ,biến nỗi sợ của kẻ khác thành một nguồn tài sản mới…. Và đó chính là những gì tạo nên một nhà đầu tư thật sự.

Nếu thấy bài viết có ý nghĩa đừng quên share để người khác cùng đọc nhé.

Có thể bạn quan tâm : Những mục tiêu tài chính bạn nên làm trước 30 tuổi