Nên đầu tư chứng khoán,gửi tiết kiệm hay mua vàng

Có rất nhiều người băn khoăn không biết rót vốn đầu tư vào kênh nào để đem lại lợi nhuận cao nhất mà an toàn. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng vay tiêu dùng 365 tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nên đầu tư chứng khoán, mua vàng hay gửi tiết kiệm thì có hiệu quả?

Tính đến thời điểm hiện tại, Chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Cụ thể, hết phiên ngày 20/9, chỉ số VN-Index trung bình đã tăng 17,5% so với đầu năm. Với mức tăng này thì đầu tư chứng khoán niêm yết có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với hai kênh đầu tư còn lại. Tất nhiên là hiệu suất đầu tư cụ thể còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn danh mục cổ phiếu nào.

Nên đầu tư chứng khoán,gửi tiết kiệm hay mua vàng

Về đầu tư vàng, giá vàng trong những năm gần đây có xu hướng giảm, và chỉ sàn sàn dao động ở mức khoảng từ 32-35 triệu đồng/ một lượng. Thời điểm giá vàng lên cao nhất trong nước kể từ đầu năm thì mức tăng cũng chỉ đạt 6,08%, thấp hơn so với mức lãi suất huy động cùng thời điểm.

Nên đầu tư chứng khoán,gửi tiết kiệm hay mua vàng

>>> Vay tiền không cần thế chấp <<<

Trong khi đó, gửi tiết kiệm lại có tính khả quan hơn, độ an toàn cao hơn và lãi suất cũng không tệ. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng uy tín mở nhiều chương trình khuyến mãi và có ưu đãi đối với khách hàng nên bạn cứ thoải mái lựa chọn. Lãi suất trung bình gửi tiết kiệm với kì hạn dài ( trên 12 tháng) dao động khoảng từ 6-7%/năm, mức cao nhất là trên 7,5%/ năm với kì hạn 36 tháng. So với đầu tư vàng thì tỷ lệ lãi thu được trên danh nghĩa (chưa tính lạm phát) cao hơn khoảng 3 lần.

Nên đầu tư chứng khoán,gửi tiết kiệm hay mua vàng

Mỗi nhà đầu tư có một sự lựa chọn riêng hoặc cũng có thể chọn cả 3 kênh, tùy điều kiện tài chính và sở thích.

  • Chứng khoán tuy hiệu suất sinh lời cao nhưng đi kèm đó rủi ro cũng không hề nhỏ (bao gồm cả rủi ro thị trường)
  • Nếu chọn vàng thì biến động lên xuống khó lường nên kênh này kém thu hút nhất trong 3 kênh.
  • Gửi tiết kiệm có thể coi là giải pháp hữu hiệu nhất, là sự lựa chọn tốt nhất của nhiều người bởi tính an toàn cao và lãi suất cũng rât hấp dẫn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Những ưu điểm của gửi tiết kiệm online <<<