Một số mẹo tiết kiệm tiền trước khi sinh con

Chuẩn bị chào đón một thành viên mới là điều mong ước và hạnh phúc của mọi gia đình. Tuy nhiên song song với hạnh phúc đó là một nỗi lo về tài chính không hề nhỏ với một gia đình không khá giả. Muốn tiết kiệm tiền trước khi sinh con thì trước tiên các cặp vợ chồng nên lập một danh sách tổng thu chi hàng tháng, từ đó lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm trước khi sinh con để có hành trang vững chắc trong tương lai. Một số mẹo tiết kiệm tiền trước khi sinh con dưới đây của vay tiêu dùng 365 sẽ giúp các bạn có cơ sở để thực hiện kế hoạch tài chính hoàn hảo nhé

Bật mí một số mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả

  1. Hãy lên kế hoạch ngân sách rõ ràng

Việc đầu tiên trong kế hoạch tiết kiệm tiền trước khi sinh con là các bạn cần lên khoản tiền cụ thể mình có thể tiết kiệm được và thực hiện nó trong thời gian bao lâu.  Với bảng tổng chi tiêu hàng tháng và khoản tiền cần tiết kiệm vừa đưa ra, các bạn sẽ biết được mỗi tháng 2 vợ chồng có thể tiết kiệm được bao nhiêu
2. Hãy thực hiện cắt giảm những chi tiêu không thực sự cần thiết.

Thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền trước khi sinh con

    Thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền trước khi sinh con

Trong khoảng thời gian này, các bạn phải luôn luôn dặng lòng mình rằng mình đang tiết kiệm tiền và nên  hạn chế các khoản tiêu xài không cần thiết. Hãy biết cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi muốn mua một sản phẩm gì đó, hay đi chơi với bạn bè, ….

3.Hãy  tiết kiệm tiền một cách tối đa trong tất cả các chi tiêu trong cuộc sống

Cách chi tiêu tiết kiệm sẽ phải đảm bảo các tiêu chí sau: tiết kiệm tiền một cách tối đa, cắt giảm chi tiêu triệt để và phải phân chia rõ ràng từng khoản chi để có hướng điều chỉnh cần thiết cho hợp lý. Tùy điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà có kế hoạch khám thai định kỳ ở bệnh viện công hay phòng khám tư. Hãy chuẩn bị những đồ dùng cho bé thật cần thiết, tận dụng những đồ dùng cũ (đi xin lại từ người khác),… nếu điều kiện tài chính của gia đình còn eo hẹp.

4. Đưa ra phương pháp tăng thu nhập khả thi

Các bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập của gia đình hàng tháng bằng cách nhận việc làm thêm ngoài giờ, đầu tư một khoản để kinh doanh,… Nếu như năng lực tài chính không cho phép các bạn có thể tham gia dịch vụ cho vay tín chấp của ngân hàng có lãi suất thấp để đầu tư. Tuy nhiên khuyến cáo dành có các bà mẹ đang mang bầu là không nên tham việc, nên giữ gìn sức khỏe, nếu thấy sức khỏe không ổn thì hãy giao trọng trách này cho người chồng, còn mình thì cần thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để mẹ khỏe, con khỏe.

Có thể bạn quan tâm>> Cho vay tiêu dùng là gì

5. Mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Cách tiết kiệm tiền phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng đó là mua một con heo đất và mỗi khi có khoản tiền thừa nào thì hãy bỏ vào đó. và bỏ hết tiền thừa cuối tháng vào trong đó. Khi heo đất đầy cũng là lúc các bạn có một khoản tiền có thể mang tới gửi ngân hàng rồi đó.

6. Việc mua bảo hiểm thai sản là thực sự cần thiết.

Các chị em hãy nên mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai để khoản viện phí phải đóng khi sinh là thấp nhất.

Trên đây là 6 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả trước khi sinh con mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng các bạn  sẽ có những thông tin hữu ích để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho gia đình mình trong tương lai.

Xem thêm>> Kinh nghiệm vay tín chấp