Lý do nào khiến bạn chưa gửi tiết kiệm ngân hàng

Có rất nhiều lý do để bạn có thể giải thích cho việc tại sao bạn vẫn chưa gửi tiết kiệm. Hãy cùng vay tiêu dùng cá nhân 365 tìm hiểu xem mình đang vướng mắc lý do nào nhé!

      Những lý do giải thích việc bạn chưa gửi tiết kiệm

1. Thu nhập chỉ đủ để tiêu dùng trong cuộc sống thường ngày

Nhiều người coi thu nhập của mình chỉ đủ trang trải trong cuộc sống, từ những người làm được 3-4 triệu đồng/ tháng đến những người có thu nhập trên 10 triệu / tháng, họ vẫn không tiết kiệm được khoản tiền nào.

Giải pháp giúp bạn có chế độ chi tiêu hợp lý mà cuối tháng vẫn để dành được một khoản tiền gửi tiết kiệm đó là hãy lập kế hoạch chi tiêu cụ thể (đã bao gồm cả các khoản phát sinh) sao cho tổng số tiền tiêu chỉ chiếm khoảng 60-80% tổng thu nhập. Sau đó gửi tiết kiệm số tiền còn lại, thứ nhất là bạn sẽ tích trữ được một khoản tiền cho tương lai, thứ 2 tiền đó sẽ sinh ra lãi.

Lý do nào khiến bạn chưa gửi tiết kiệm ngân hàng

2. Chưa bao giờ cần tiền gấp

Trong cuộc sống không thể không có những điều không may xảy ra bất ngờ, chỉ là nó đến sớm hay muộn. Và khi bạn chưa từng rơi vào tình trạng rủi ro nào đột xuất và cần đến một khoản tiền để giải quyết, bạn chưa thấy tầm quan trọng của việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Tích trữ một khoản tiền là một việc thiết yếu cho tương lai.

3, Khi hết tiền mới nhớ đến tiết kiệm

Có rất nhiều người khi mà có lương là họ chi tiêu rất xả láng, mua hết thứ này đến thứ kia. Cho đến khi hết tiền, họ mới chợt nghĩ ra là mình chưa để dành được đồng nào cho tương lai, và họ nghĩ rằng mình sẽ tiết kiệm hơn vào tháng sau. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và vội vụt tan đi khi họ nhận tháng lương mới. Cứ như thế và chẳng tiết kiệm được chút nào.

Giải pháp tối ưu dành cho những đối tượng này là cần phải tiết kiệm ngay khi nhận được lương. Hãy gửi luôn 20-30% lương vào ngân hàng, một ngân hàng uy tín, lãi suất cao. Hãy chọn gói gửi dài hạn, và làm như vậy mỗi tháng, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền cho tương lai rồi. Bạn cũng có thể gửi tiết kiệm online, vừa tiện lợi mà lãi suất lại cao hơn.

Lý do của bạn là gì? Sau khi đọc xong bài này, hãy sửa đổi những thói quen xấu trong chi tiêu đi và Mỗi tháng, hãy tiết kiệm cho mình một khoản tiền nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Vay tín chấp ngân  hàng <<<