Cách lập kế hoạch tài chính cho 1 năm hiệu quả

Bạn muốn làm giàu thêm túi tiền của mình nhưng lại không biết phải làm sao để chi tiêu hợp lý và tiết kiệm đều đặn. Có thể những lời khuyên sau đây của vay tiêu dùng 365 sẽ giúp bạn có được sự kiểm soát tài chính sao cho phù hợp.

Cách lập kế hoạch tài chính cho 1 năm hiệu quả

1. Bạn nên tạo kế hoạch chi tiêu cho mỗi tháng

Bà Michelle Singletary – Tác giả chuyên mục The Color of Money trên báo The Washington Post đã đưa ra lời khuyên về kế hoạch chi tiêu hàng tháng một cách nghiêm ngặt theo xu hướng giảm thiểu chi tiêu, tránh lãng phí vào việc không cần thiết. Theo bà: ” Nếu bạn chỉ có 25 USD, bạn chỉ nên tiêu 25 USD hoặc ít hơn.”

>>> Gửi tiết kiệm online <<

2. Tạo một quỹ dự phòng cho “các việc phát sinh trong cuộc sống”

Mỗi người đều cần tạo dựng một quỹ khẩn cấp đủ để chi tiêu ít nhất trong vòng 3 tháng để đề phòng khi bất ngờ mất việc. Bạn hãy tích lũy quỹ này nhiều nhất có thể và đều đều vào mỗi tháng bởi cuộc sống luôn có những sự cố bất ngờ ta không thể dự đoán trước được.Lập kế hoạch tài chính trong 1 năm hiệu quả

>> Dịch vụ cho vay tín chấp

 

3. Ăn ở nhà, không nên ăn ở ngoài

Thay vì đến nhà hàng, bạn hãy bắt đầu tự nấu ăn ở nhà một cách thường xuyên. Trong trường hợp phải ra ngoài ăn, hãy tiết kiệm bằng cách tránh các món khai vị hay đồ uống, đối với một gia đình năm người như vậy đã có thể tiết kiệm được từ 10 đến 12 USD/lần đi ăn. Và nếu một tháng chỉ đi ăn ngoài 2 lần, bạn đã có thể tiết kiệm thêm 25$.

4. Suy nghĩ kỹ trước khi tiêu tiền

” Đừng mua những thứ bạn muốn, hãy mua những thứ bạn cần.” Mỗi khi đi mua sắm,bạn nên đặt câu hỏi liệu rằng mình có thật sự cần. Như vậy bạn sẽ loại bỏ nhiều thứ không cần thiết và tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

5. Tránh mua sắm theo quảng cáo

Hãy vững vàng trước những cám dỗ của quảng cáo. Ví dụ như trong mùa sale-off các mặt hàng, mọi người thường nói “tôi đang tiết kiệm 40% ” nhưng thực tế khi chúng ta chi tiêu không được gọi là tiết kiệm. Theo quan điểm của bà Singletary,” tiết kiệm là hành động cất tiền vào một tài khoản.