• Home »
  • slide »
  • Cập nhật thông tin lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Cập nhật thông tin lãi suất vay ngân hàng hiện nay

 Cập nhật thông tin lãi suất vay ngân hàng năm 2016 dành cho những ai đang tìm hiểu thông tin về lãi suất vay ngân hàng hiện nay để tham khảo trước khi đăng ký vay. Nếu như bạn đang cần một khoản tiền cho kế hoạch tài chính của mình mà hỏi mượn người thân hay bạn bè không được dễ dàng thì giải pháp cho bạn là vay tiền ngân hàng. Nhưng vay tiền của ngân hàng nào là tốt nhất cho bạn? lãi suất vay tiêu dùng, vay thế chấp có khác nhau không? cách tính lãi của các ngân hàng ra sao? Để có câu trả lời cho những câu hỏi liên quan tới lãi suất vay ngân hàng hiện nay như trên thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.Cập nhật thông tin lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Lãi suất ngân hàng là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thế nào là lãi suất ngân hàng nhé? – Lãi suất ngân hàng được phân thành khá nhiều loại: lãi suất vay, lãi suất huy động, lãi suất tiền gửi, trần lãi suất,…

  •  Lãi suất huy động là tỷ lệ phần trăm lãi suất của khoản tiền tương đương với giá trị tài sản mà  bạn gửi vào ngân hàng hay là các tổ chức tài chính nào đó.
  • Lãi suất tiền gửi là lãi suất gần giống như lãi suất huy động nhưng khoản tiền gửi ngân hàng là loại tiền chứ không phải và giá trị tài sản như: nhà, otô, vàng,…
  • Trần lãi suất tức là tỉ lệ phần trăm cao nhất mà  các ngân hàng hay các tổ chức tài chính áp dụng để thanh toán lãi suất huy động hoặc thu hồi lại lãi suất cho vay.
  • Lãi suất vay ngân hàng là phần trăm khoản tiền gốc mà người vay tiền trả cho ngân hàng khi họ tham gia các dịch vụ vay ngân hàng, khoản tiền này được tính theo quy định của mỗi ngân hàng theo từng khoản vay và từng thời điểm. Lãi suất vay ngân hàng hiện nay được tính chủ yếu dựa trên 2 hình thức: vay tín chấp và vay thế chấp. Sau đây mình sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về lãi suất vay ngân hàng với hình thức thế chấp, còn lãi suất vay tín chấp các bạn hãy tham khảo ở bài viết trước nhé.

Giờ thì bạn đã hiểu lãi suất ngân hàng là gì rồi đấy. Tiếp theo chúng ta hãy cùng tham khảo lãi suất vay ngân hàng hiện nay của một số ngân hàng đang hoạt động trong nước khá uy tín nhé.Lãi suất vay ngân hàng 2016 như thế nào?

Thông tin lãi suất vay ngân hàng hiện nay?

Trước đây lãi suất vay ngân hàng tốt nhất vẫn là các ngân hàng lớp có cổ phẩn của nhà nước như: NH Agribank, NH BIDV, NH Vietcombank, NH Vietinbank. Tuy nhiên, lãi suất vay ngân hàng hiện nay của các ngân hàng cổ phần hay ngân hàng nước ngoài (ANZ, Standard Chartered, HSBC…) cũng khá cạnh tranh dao động từ 5.5%/1 năm đến 9,5%/1 năm ( tùy thuộc vào khoản vay và thời hạn vay theo quy định của từng ngân hàng). Thông thường lãi suất vay ngân hàng hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thấp hơn so với các khu vực tỉnh thành khác.

Dưới đây là bảng kê lãi suất vay ngân hàng năm 2016  theo hình thức vay thế chấp của một số ngân hàng tiêu biểu:

Tên ngân hàng

Lãi suất (%/năm)

Tỷ lệ vay (%)

Thời gian vay tối đa (Tháng)

 Ngân hàng Standard Chartered

6,5%

75

300

Ngân hàng Vietinbank

8,0

70

180

Ngân hàng BIDV

7,7

70

240

Ngân hàng Agribank

8,5

70

60

Ngân hàng MB

7,8 trong 2 năm đầu

70

240

Ngân hàng VIB

7,8

65

120

Ngân hàng ACB

8,0

90

240

Ngân hàng VPBank

8,0

70

240

Ngân hàng NCB

9,0

70

120

Ngân hàng Sacombank

8,0

70

120

Ngân hàng HDBank

9,5

75

120

Ngân hàng SHB

5,5 trong 6 tháng đầu

70

240

Ngân hàng Vietcombank

7,8

70

180

Ngân hàng ANZ

8,0 trong 6 tháng đầu

70

84

**Lưu ý: Lãi suất trên đây có thể thay đổi không đáng kể tùy theo thay đổi của từng ngân hàng vào mỗi thời điểm khác nhau.

Có thể bạn quan tâm>> Kinh nghiệm vay tín chấp