Kinh nghiệm vay tín chấp mà bạn cần phải biết

Vay tiêu dùng 365 hia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp cho khách hàng

                                           Vay tiêu dùng 365 hia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp cho khách hàng

Cho vay tín chấp là một hình thức mà bạn có thể vay tiền an toàn, rủi ro thấp, không cần tài sản đảm bảo mà một số ngân hàng uy tín cung cấp, thời gian giải ngân nhanh. Tuy nhiên, không phải ai đã đi vay tín chấp ngân hàng thì đều biết cách vay hợp lý và hiệu quả. Vay tiêu dùng 365 xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm vay tín chấp mà chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng khi họ tham gia vay tiêu dùng ngân hàng. Hãy cùng theo dõi để tích lũy kinh nghiệm vay tín chấp cho riêng mình nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiền không cần thế chấp.

Chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp của vay tiêu dùng 365

 • Trước khi vay tiêu dùng tín chấp bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách và  lãi suất vay của một số ngân hàng khác nhau để lựa chọn ngân hàng tốt nhất phù hợp với điều kiện của bạn. Thông thường những ngân hàng có chính sách và điều kiện khắt khe thì lãi suất thấp hơn những ngân hàng hay tổ chức có điều kiện vay dễ dàng. Hãy tìm ra  lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất và đối chiếu điều kiện của bạn xem có phù hợp hay không? Nếu đủ điều kiện thì không có lý do gì khác nữa để bạn không hợp tác với ngân hàng nào đó, còn nếu không đủ điều kiền hãy soi tiếp tới ngân hàng có mức lãi suất thấp thứ 2,… dừng lại khi thấy bạn đủ điều kiện nhé.
 • Khi đăng ký vay tiêu dùng tín chấp, chắc chắn bạn sẽ được chuyên viên ngân hàng gửi cho bạn hợp đồng hoặc giấy đề nghị tham gia vay theo form của ngân hàng. Trước khi ký và form đăng ký và gửi thủ tục vay, hãy chắc chắn là bạn đã đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng hoặc trên form đăng ký đó, có gì thắc mắc phải yêu cầu chuyên viên tư vấn giải đáp ngay, hiểu rõ các điều khoản đó thì hãy ký. Theo kinh nghiệm vay tín chấp tại ngân hàng Standard Chartered, bạn nên yêu cầu chuyên viên tín dụng trực tiếp hỗ trợ bạn gửi cho bạn bản chi tiết về việc trả nợ hàng tháng (số tiền, lãi xuất, ngày trả…). Bạn cần kiểm tra lại thông tin lãi suất chính xác nhé vì mức lãi suất thực tế khi giải ngân trong một số trường hợp sẽ khác khi bạn nghe chuyên viên tư vấn ( tư vấn trong khoảng chung theo chính sách của ngân hàng). Và luôn luôn lưu ý thanh toán trả góp đúng hạn để tránh những khoản phí phát sinh không đáng có.
 • Bạn nên yêu cầu cấp hợp đồng hoặc sao lưu lại form đăng ký cho vay tín chấp cá nhân ( với những ngân hàng không có hợp đồng mà là form đăng ký vay kiêm luôn hợp đồng)  mà ngân hàng cấp để có khi bạn cần tới. Khi nhận được thông báo giải ngân của ngân hàng bạn hãy tìm hiểu lại một lần nữa những thông tin về khoản lãi, các khoản phí có thể phát sinh khác,… trước khi xác nhận khoản vay.
 •  Khi tất toán khoản vay, bạn hãy yêu cầu giao dịch viên ngân hàng cung cấp cho bạn một giấy xác nhận đã tất toán (có đầy đủ chữ kí và dấu), giấy xác nhận này để bạn yên tâm hoặc để dùng trong trường hợp bạn muốn tham gia đăng ký một khoản vay khác. Đây là kinh nghiệm vay tín chấp sương máu của rất nhiều khác hàng vì khi họ muốn vay khoản vay của ngân hàng khác thì bắt buộc phải xin cấp giấy xác nhận tất toán với giá 200.000-300.000 VNĐ.
 • Một mẹo nhỏ trong kinh nghiệm vay tín chấp cho các khách hàng khi muốn được khoản vay tiêu dùng nhiều hơn mức mình được vay đó là hãy vay cùng 1 lúc nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, để làm việc này, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sờ thất kỹ, tránh trường hợp hồ sơ phải bổ sung thêm bất cứ giấy tờ gì, vì nếu giải ngân cùng một lúc thì bạn sẽ có nhiều khoản vay, còn nếu một ngân hàng giải ngân trước và thông tin của bạn lên hệ thống ngân hàng thì chắc chắn ngân hàng xét duyệt sau sẽ không hỗ trợ bạn tiếp nữa.

  Chuyên viên ngân hàng chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp

  Chuyên viên ngân hàng chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp

Kinh nghiệp vay tín chấp tại một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

 • Ngân hàng HSBC: lãi bình thường, vay dễ, nhanh chóng nhưng không có hợp đồng vay và lúc tất toán khá là lằng nhằng
 • Vay tín chấp ngân hàng Standarted Chartered Bank: lãi suất thấp nhất và tốt, quy trình vay nhanh chóng, chỉ dành cho những người thu nhập ở mức cao (>6 triệu đồng). Hồ sơ nhiều hơn HSBC chút xíu nhưng hợp đồng rõ ràng, hồ sơ duyệt nhanh, khoản vay cao.
 • Tổ chức tài chính Prudential: lãi  suất(rất) cao nhưng điều kiện cho vay khắt khe lắm (lương 3 triệu là bạn có thể vay được rồi).

Trên đây là những kinh nghiệm vay tín chấp mà bạn nên biết để khi tham gia vay bạn không còn bỡ ngỡ nữa. Hãy là những khách hàng thông minh để có khoản vay hiệu quả nhé.