Hướng dẫn tránh những sai lầm về tiền bạc

Những thói quen tiêu tiền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách của bạn bao gồm cả tốt hay xấu. Dưới đây là một vài sai lầm trong chi tiêu và cách sửa đổi bạn cần biết. Hãy cùng vay tiêu dùng 365 tìm hiểu nhé!

Những sai lầm về tiền bạc và giải pháp thay đổi

Sai lầm 1: Tiêu tiền không chút suy nghĩ

Cũng như nhiều phụ nữ, bạn có thể là nạn nhân của sự mơ hồ tài chính, tức là bạn không hề biết tiền của mình đã chi cho cái gì mà lại hết.

Hướng dẫn tránh những sai lầm về tiền bạc

 Giải pháp tài chính: 

Đầu tiên, bạn cần đặt ra một mục tiêu cụ thể ,rõ ràng trong chi tiêu. Nếu bạn không có mục tiêu, điều đó cũng giống việc bạn tham gia cuộc cuộc đua mà không biết đích đến ở đâu. Thế nên, bạn hãy viết ra những mục tiêu bao gồm cả ngắn và dài hạn như: đi du lịch hay mua sắm gì đó mà bạn cần,… Tính toán xem cần chi bao nhiêu cho khoản đó rồi lên kế hoạch tiết kiệm mỗi tháng. Tốt nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng để có thêm chút tiền lãi.

Tiếp theo, bạn phải ngăn tiền rò rỉ: Trung bình mỗi tuần, mỗi phụ nữ tiêu tốn khoảng 1 triệu đồng cho những chi phí bí ẩn, không biết nó biến đi đâu. Đó chính là hậu quả của việc lười ghi chép những thứ đã mua và tiêu xài lãng phí, mua những đồ không cần thiết.

Sai lầm 2: Quan niệm chưa vội tiết kiệm

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai trái. Những người có ý thức tiết kiệm ngay từ đầu sẽ có nền tài chính vững chắc. Chẳng hạn, bạn tích lũy tiền rồi gửi tiết kiệm từ năm 20 tuổi, bạn có thể để dành được số tiền gấp đôi người 30 tuổi mới bắt đầu tiết kiệm.

>>> Vay tín chấp ngân hàng <<<

Giải pháp: 

Đầu tư ngay từ bây giờ: Có một cách đơn giản đó chính là mở một tài khoản ngân hàng. Làm như vậy, tiền của bạn sẽ sinh lãi thêm. Để được an toàn thì mỗi tháng bạn nên cất vào đó 30% số tiền lương của bạn, đề phòng khi gặp sự cố cần dùng đến nó.

Hướng dẫn tránh những sai lầm về tiền bạc

Bạn cũng có thể mở thêm một tài khoản ngân hàng tiết kiệm dài hạn lâu năm và mỗi tháng trích 10% lương vào tài khoản này, không dùng đến nó cho đến khi già hoặc bạn có thể để cho con cái,…

>>>Có thể bạn quan tâm : 7 phẩm chất tạo nên sự thành công <<<