Hậu quả khi làm giả hồ sơ để vay tín chấp

Khi không đủ điều kiện hồ sơ để được cấp khoản vay, đã có nhiều người nghĩ đến việc làm hồ sơ giả để vay tín chấp ngân hàng. Nếu làm như vậy sẽ có những hậu quả gì, hãy cùng vay tiêu dùng 365 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm hồ sơ giả để đủ điều kiện vay tín chấp sẽ bị hậu quả gì

Có thật là hồ sơ giả có thể qua mắt được ngân hàng?

Các chuyên nhân viên cho vay đã có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hàng trăm hàng nghìn bộ hồ sơ vay tín chấp, chính vì thế, bằng kĩ năng và nghiệp vụ của mình, họ có thể dễ dàng phát hiện ra đâu là giả, đâu là thật.

Theo phó tổng giám đốc ngân hàng Á Châu- ông Toại chia sẻ :” Chúng tôi đã từng từ chối rất nhiều bộ hồ sơ vì là giả mạo sau khi xác minh. Mặc dù có những bộ hồ sơ được làm tinh vi và chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng cũng không dễ qua mắt được các chuyên nhân viên của ngân hàng.”

Hậu quả khi làm giả hồ sơ để vay tín chấp

Những đối tượng làm giả hợp đồng lao động có bị truy tố hình sự không?

Theo luật sư Hồ Nguyên Lễ thuộc đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh cho biết những trường hợp sử dụng và làm hợp đồng lao động (HĐLĐ) giả vay tín dụng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của ngân hàng với số tiền có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì sẽ bị xử phạt với tội “lừa đảo để chiếm đoạt tài sản” ( điều 139 BLHS) tùy với số tiền.

Nếu người làm và sử dụng hợp đồng lao động giả mà  không có ý định chiếm đoạt hoặc là gây thiệt hại về tài sản cho ngân hàng mà chỉ  muốn vay tiền nhanh; và bản thân người vay có sự nghiêm túc, có đủ khả năng để thanh toán hết số nợ thì sẽ bị xử phạt với tội danh ” làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

Còn những người bán hoặc cung cấp HĐLĐ giả thì sẽ bị phạt với tội danh là làm giả con dấu, tài liệu  của cơ quan tổ chức. Trường hợp người cung cấp đã biết người sử dụng HĐLĐ giả có mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà vẫn tạo điều kiện cho họ thì phải chịu xử lý hình sự về tội làm đồng phạm với đối tượng trực tiếp có hành vi lừa đảo.

Như vậy, làm giả và sử dụng hồ sơ vay tín chấp ngân hàng không những không nhận được khoản vay mà còn vi phạm pháp luật, bị truy tố hình sự.

>>> Có thể bạn quan tâm : Các ngân hàng cho vay tín chấp <<<