Bí quyết dạy con cách kiếm tiền của người Do Thái

Chắc mọi người đều biết, Do Thái là dân tộc giàu có nhất thế giới. Bất cứ ai đều cũng ngưỡng mộ và muốn học hỏi cách kiếm tiền của họ. Với người A Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, bố mẹ luôn chú trọng dạy con về lễ nghĩa mà ít chú trọng đến vấn đề dạy con về tiền bạc, đặc biệt là dạy con cách kiếm tiền. Tuy nhiên với xã hội phát triển như hiện nay và đồng tiền chi phối nhiều mặt của cuộc sống thì việc bố mẹ dạy con cách kiếm tiền ngay khi còn nhỏ là một điều rất cần thiết. Hãy xem dân tộc giàu có nhất thế giới dạy con như thế nào về cách kiếm tiền qua bài viết “Bí quyết dạy con cách kiếm tiền của người Do Thái” của Vay tiêu dùng 365 nhé.

Người Do Thái thường dạy con cách kiếm tiền như thế nào?

 1. Hãy đưa cho con 10.ooo đồng vào mỗi thứ 6 hàng tuần
  Trước khi bạn muốn dạy con cách kiếm tiền thì bạn sẽ phải dạy cho bé hiểu về giá trị đồng tiền, điều này cũng giúp trẻ hoàn thiện dần kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Bởi vì chắc chắn rằng khi bé trưởng thành, bé sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống có liên quan đến tiền.

  Người Do Thái dạy con cách kiếm tiền

                                                                        Người Do Thái dạy con cách kiếm tiền

  Việc đâù tiên bạn nên là đưa cho con 10.000 đồng vào mỗi thứ 6, điều này giúp con bạn sẽ có những tư duy đầu tiên về đồng tiền, chúng sẽ tự nghĩ ra những câu hỏi như: số tiền này để làm gì, có thể mua những gì với số tiền này,… Sau đó bạn có thể giải thích cho con vào mỗi lần bé đòi mua một đồ chơi nào đó, nói cho bé biết rằng món đồ đó khá đắt và 10.000 đồng đó không thể mua nổi và dạy bé cách tiết kiệm đủ số tiền để bé có thể sở hữu món đồ đó. Khi con bạn đã tiết kiệm đủ số tiền hãy dẫn bé tới cửa hàng để bé chọn món đồ yêu thích và tự thanh toán bằng khoản tiền tiết kiệm đó. Lúc này, con sẽ hiểu được cách chi tiêu tiết kiệm là như thế nào và cái gì cũng có giá của nó, không có cái gì là được miễn phí cả.
  2. Thật sự sai lầm nếu như bạn thưởng cho bé 1 khoản tiền khi bé làm việc nhà.
  Một nữ đại sứ quán Israel tại Việt Nam, đồng thời  cũng là một người mẹ Do Thái mẫu mực – cho rằng yêu cầu con cái thực hiện bất kỳ việc làm nào cũng phải trả tiền đó là một sai lầm rất lớn mà rất nhiều bậc cha mẹ mắc phải. Bởi  vì như thế sẽ khiến cho trẻ chỉ hiểu được giá trị bên ngoài của đồng tiền. Đó không phải là phương pháp dạy con cách kiếm tiền mà trẻ có thể học, vì thế hãy dạy con hiểu và biết cách sử dụng đồng tiền hiệu quả. Khi bé trưởng thành chính là lúc con bạn có thể tự đưa ra quyết định và cách kiếm tiền của riêng mình.
  Có thể bạn quan tâm>> Cho vay tiêu dùng là gì