Công chức làm việc 1 giờ/ngày hưởng lương 53 triệu/tháng

Đất nước đang xảy ra tình trạng nhân viên công chức có thu nhập 53 triệu đồng/ tháng với thời gian làm việc là 1giờ/ngày chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển nền kinh tế.

>> Công thức tạo nên giá trị của người thành đạt

Chia sẻ thông tin trên kênh CNN, ông Khaled Alaraj- bộ trưởng các vấn đề dân sinh ở Saudi Arabia cho biết ” Khối lượng công việc mà công chức giải quyeét không vượt quá 1 giờ/ ngày. Đây chính là thực trạng bức bối đang diễn ra ở nước này.

Công chức làm việc 1 giờ/ngày hưởng lương 53 triệu/tháng

Cải cách kinh tế đang là 1 vấn đề đạt ra trong tình hình giá dầu giảm. Nhiều nhà phân tích cho hay: một số thay đổi trong khu vực kinh tế thuộc nhà nước sẽ giữ vai trò khá quan trọng trong việc cải cách kinh tế tại Saudi Arabia.Công chức lương 53 triệu đồng/tháng

>> vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

McKinsey đã có thống kê như sau: khoảng 3 triệu dân (~70% lực lượng lao động) đang có công việc tại khu vực công. Chiếc ghế dành cho người công chức được rất nhiều người thèm muốn vì không bao giờ bị mất việc và mức thu nhập quá hấp dẫn. Mức lương trung bình của nhân viên công chức tăng 74% trong 9 năm ( 2004-2013). Theo số liệu thống kê vào năm 2013, mức lương trung bình của công chức là 2400 USD/1 tháng (~53 triệu đồng).

Ông Khaled Alaraj cũng thừa nhận 1 điều đó là khu vực tư nhân và khu vực nhà nước đang bị mất cân bằng trong tuyển dụng lao động.

Nguồn thu chính hiện tại của Saudi Arabia  là dựa vào dầu mỏ. Giá thành dầu giảm trong thời gian dài đã ảnh hưởng khá nhiều đến ngân sách của nước này. Chính phủ tại đây cũng đang đưa ra va triển khai các biện pháp có khả năng tăng thu trong thời gian tới như cắt giảm trợ cấp năng lương, căt giảm công chức,…

Ông Mohamed Al Tuwaijri (thứ trưởng bộ kinh tế)  cũng nhấn mạnh: “Nếu không có bất kỳ biện pháp cải cách nào và kinh tế toàn cầu không có tiến triển thì chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản trong 3 hoặc 4 năm tới”.

vay tiêu dùng 365