Có nên vay tín chấp ngân hàng để tiêu dùng không?

Bạn đang cần vay tín chấp để thực hiện kế hoạch tài chính hay mục đích chi tiêu hàng ngày? Bạn biết đến khoản vay tiêu dùng tín chấp có thể thực hiện mong muốn của bạn nhưng bạn còn đang boăn khoăn xem có nên vay tín chấp ngân hàng để tiêu dùng hay không? liệu nó có rủi ro như nhiều người từng nghĩ? Bài viết này, vaytieudung365 sẽ đưa ra cho bạn thông tin về lợi ích cũng như rủi ro mà bạn có thể gặp phải để bạn tự biết “nên” hay “không nên vay tín chấp nhé?

Nên hay không nên vay tín chấp?

Những lợi ích khi vay tiền không cần thế chấp là gì?

Để biết được lợi ích của việc vay tín chấp là gì thì trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu vay tín chấp là gì nhé?- Vay tín chấp ( hay còn gọi là vay tiền không cần thế chấp) là một dịch vụ mà ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó triển khai nhằm giúp khách hàng vay tiền mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Khách hàng có thể nhận tiền thông qua những giấy tờ chứng minh thu nhập, chứng minh nhân thân,… Ngân hàng chủ yếu dựa trên mức thu nhập của khách hàng để quyết định hạn mức khoản vay. Đây được xem là thế mạnh của dịch vụ vay vốn trả góp so với vay thế chấp. Bởi vì, Chẳng cần tài sản đảm bảo hay công ty bảo lãnh khách hàng vẫn có  thể vay số tiền lên tới 500 triệu và trả dần một khoản nhỏ từng tháng.

  • Vay tiền không cần thế chấp giúp bạn có khoản tiền mong muốn để thực hiện kế hoạch tài chính của mình với lãi suất khá hợp lý.
  • Quy trình cho vay, duyệt hồ sơ vay tín chấp nhanh chỉ trong 24h
  • Thủ tục đơn giản không cần tài sản thế chấp,  không tốn phí dịch vụ
  • Hạn mức vay từ 10 triệu đến 500 triệu theo đơn đề nghị và thu nhập hàng tháng của khách hàng nên đảm bảo khách hàng sẽ chủ động với khoản chi trả hàng tháng cho ngân hàng.
  • Có nên vay tín chấp ngân hàng?

Nhược điểm của vay tín chấp là gì?

  • Không phải khách hàng nào có nhu cầu thì đều được ngân hàng hỗ trợ vay tiền trả góp. Khách hàng bắt buộc phải có những giấy tờ chứng minh thu nhập và nhân thân của mình thì mới có thể vay tiền. Đây là điều kiện ngân hàng đưa ra mà không phải khách hàng nào cũng có thể chứng minh được.
  • Khi đã vay tín chấp thì lời khuyên hữu ích cho khách hàng là nên thanh toán nợ đúng kỳ hạn. Nếu không lãi suất ngân hàng phạt trả chậm sẽ không dễ chịu chút nào mà nhiều người nghĩ là rủi ro cao vì lãi mẹ đẻ lãi con. Nhưng thực chất với  hình thức này thì rủi ro thuộc phần nhiều về ngân hàng, chứ không phải là khách hàng.

Ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp là gì thì bạn cũng đã biết rồi đấy. Lựa chọn nên vay tiêu dùng hay không vay tiêu dùng sẽ thuộc về quyết định của bạn, nhu cầu thực sự của bạn. Chúc bạn thành công với khoản tài chính mà mình mong đợi.