Chia sẻ lời khuyên cho những bạn làm việc tạm thời

Vào mỗi dịp cuối năm, các công ty thường mở đợt tuyển dụng nhân viên theo mùa, nhất là trong thời buổi khó khăn, các chủ doanh nghiệp rất hạn chế tuyển nhân viên chính thức. Nếu bạn đang có ý định nộp hồ sơ thì nên tham khảo bài viết dưới đây của vay tiêu dùng 365.

Một số gợi ý cho những bạn có ý định làm việc theo mùa

1. Tìm đúng chỗ và bắt đầu ngay từ sớm.

Những việc làm theo mùa thường liên quan đến các mảng thị trường bán lẻ với những đợi khuyến mãi, sale off… ở các mặt hàng như quần áo, giày dép, … Thường thì dịp này rất đông khách nên họ muốn tuyển thêm nhân viên phụ bán hàng, hoặc đối với các doanh nghiệp tăng gia sản xuất họ cũng cần tuyển thêm người làm. Tuy nhiên  tất cả đã được lên kế hoạch và định lượng chỉ tiêu từ sớm cho nên nếu bạn muốn tìm một việc làm ưng ý, hãy bắt đầu từ sớm để có cơ hội tốt.

Chia sẻ lời khuyên cho những bạn làm việc tạm thời

>> Dịch vụ cho vay tín chấp

2.Chú ý trang phục

Tùy vào công việc mà lựa những trang phục phù hợp song tất cả đều phải đáp ứng tiêu chuẩn gọn gàng, sạch sẽ và lịch sự. Bởi vẻ bề ngoài cũng là một trong những điều quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng.

3.Xác định mong muốn của bản thân.

Mặc dù đó chỉ là công việc tạm thời trong thời gian ngắn nhưng bạn cũng cầ n phải biết mình muốn gì và cảm nhận về vị trí cũng như công việc đó. Bạn cũng nên cân nhắc về chuyện quyền lợi của mình có được đảm bảo hay không.

4.Chuẩn bị chu đáo

Tuy công việc theo mùa chỉ mang tính tạm thời và ngắn thời hạn song khi đã quyết định tìm đến nhà tuyển dụng và nghĩ đó sắp là công việc của mình thì bạn phải có một thái độ thật nghiêm túc. Bạn nên có chút am hiểu về nó bởi nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ khảo sát sự quan tâm cũng như tình cảm của bạn đối với nghề. Nếu không có sự chuẩn bị kĩ càng thì tức là bạn đã tự loại mình ra khỏi cuộc chơi rồi đó.

5.Linh hoạt và sáng tạo

Một trong những cách tốt nhất để bạn tạo được sự khác biệt của mình gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đó là thể hiện kinh nghiệm, các kỹ năng, kiến thức, sự hiểu biết của bạn một cách thuyết phục. Thêm vào đó, bạn còn phải linh hoạt về thời gian và sáng tạo trong công việc.

>>> Có thể bạn quan tâm : Những việc giúp các bà mẹ kiếm tiền triệu tại nhà <<<