Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nên bắt đầu từ đâu

Nếu bạn đang có ý định đầu tư mà chưa biết bắt đầ từ đâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của vay tiêu dùng ngân hàng 365 nhé!

Một số kinh nghiệm đầu tư cho người mới bắt đầu

1. Chuẩn bị nguồn lực tài chính

Khi xác định đến với đầu tư, bạn cần chuẩn bị cho mình một số tiền làm vốn, nhiều ít tùy khả năng. Tôi nghĩ rằng chỉ với 5 triệu VNĐ bạn cũng có thể bắt đầu rồi. Tuy nhiên, bạn phải không nợ nần gì và không nên chọn cách đi vay để đầu tư bởi không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nên bắt đầu từ đâu

2. Chỉ đầu tư với một khoản tiền nằm trong quỹ “tự do tài chính”

Như đã nói, không ai biết được tương lai nên để đề phòng những rủi ro khi đầu tư thất bại, nguy cơ mất trắng; bạn phải phân chia cố định nguồn thu nhập của mình thành các quỹ khác nhau trước khi đến với đầu tư, phải đảm bảo 40% cho chi tiêu thường nhật, 20% các khoản phát sinh, 20% tiết kiệm và 20% để vào khoản đầu tư đó.

3. Khuyến khích

Cũng có một cách có thể coi là đầu tư đó là mua bảo hiểm nhân thọ mà lại giúp bạn trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra như tai nạn,…

>>> Vay tiền không cần thế chấp <<<

4. Trang bị cho mình kiến thức cần thiết về đầu tư

Bạn nên tìm hiểu thật kĩ về ngành này, chẳng hạn như luật đầu tư, đầu tư vào kênh nào, lợi nhuận ra sao? Rủi ro có thể xảy ra là bao nhiêu %?

5. Dành thời gian để cập nhật thông tin

Đối với mọi công việc bạn đều phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc,….. để tìm hiểu về chúng. Đầu tư cũng thế, mỗi tuần, bạn nên dành khoảng 9-10 giờ đồng hồ để cập nhật những tin tức mới nhất và kiểm tra trạng thái tài khoản của mình.

6. Lập kế hoạch cụ thể cho việc đầu tư

Đây là bước rất quan trọng, bạn cần phải làm một bản kế hoạch chi tiết và khoa học, ví dụ như những lĩnh vực bạn chọn, mức tăng trưởng hàng năm, rủi ro, ….. Đặc biệt bạn không nên dồn hết số vốn của mình vào một lĩnh vực, công ty duy nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nên bắt đầu từ đâu

Hi vọng bạn tìm được hướng đầu tư thích hợp. Chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho bạn nhiều thông tin thị trường và kiến thức cần thiết trong những bài tiếp theo. Nếu thấy hữu ích hãy share để mọi người cùng tham khảo nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : 5 lời khuyên khởi nghiệp của Mr.Richard Branson <<<