Cách chi tiêu hợp lý để hết tháng mà vẫn còn tiền

Bạn đang băn khoăn làm sao để 2 vợ chồng chi tiêu hợp lý hàng tháng mà không lo chưa hết tháng đã hết tiền, hãy cùng vay tiêu dùng 365 tìm hiểu nhé!!!

Một số cách giúp bạn chi tiêu hợp lý để hết tháng mà vẫn còn tiền

Khác với cuộc sống trước hôn nhân, bạn không còn được tự do mua sắm thỏa thích, bạn đã lập gia đình và có hàng ngàn thứ phải lo toan. Vì thế, bạn cần tạo thói quen tiết kiệm,tích lũy một khoản vốn cho tương lai, gia đình và con cái… Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn.

  • Trích một khoản tiền chung

Đây là một việc khá đơn giản, bạn có thể cùng vợ (hoặc chồng) mỗi tháng để dành ra một khoản tiền nào đó đã định trước và gửi ngân hàng. Hãy làm việc này trong thời gian dài, ít nhất là 5 năm. Chẳng hạn, mỗi tháng 2 người dành ra được 5 triệu, đều đặn sau 5 năm, vợ chồng bạn đã có 300 triệu chưa kể lãi cộng dồn.

Lập kế hoạch chi tiêu tiết kiệm

>>>> > Vay tín chấp   <<<<<

  • Có kế hoạch khi đi mua sắm

Bạn nên lập danh sách cụ thể những thứ cần mua trước khi đi siêu thị hay chợ. Hãy nhớ ” mua thứ mình cần chứ đừng mua những thứ mình muốn” và tuyệt đối không để quảng cáo dụ dỗ mua thêm khi không thực sự cần.

Kế hoạch mua sắm

  • Bỏ thói quen mua sắm xa xỉ

Sử dụng hàng hiệu, là c0n nghiện mua sắm, đi spa, đi bar,…là những việc rất tốn thời gian và mất đi một khoản kinh phí rất lớn. Do đó, bạn cần bỏ những thói quen này, thay vì chi trả một số tiền lớn cho nó, bạn có thể tìm ra phương pháp hiệu quả mà tiết kiệm. ví dụ chăm sóc da ở nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, không cần đến spa…

  • Hạn chế ăn uống ở ngoài

Nếu như đi ăn tại các nhà hàng rất đắt đỏ và tốn kém thì việc tự đi chợ và nấu cơm ở nhà lại vừa tiết kiệm, vừa tạo không khí ấm áp cho gia đình. Hơn nữa, nấu ăn cũng là cách để người phụ nữ thể hiện tài nấu nướng qua đó người chồng sẽ cảm thấy tự hào và thêm yêu vợ mình. Vậy còn lý do gì mà không dừng việc đi ăn ở ngoài và tự tạo ra những bữa ăn gia đình đầm ấm ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình. Ngoài ra cũng nên hạn chế mua nước ngọt, đồ ăn đắt tiền và một số thứ không cần thiết.

>>>>>>Tin tức liên quan : Một số cách quản lý tài chính để luôn no đủ <<<<<<