Cách tiết kiệm tiền khi bạn có thu nhập hạn chế

Những người có thu nhập trung bình hoặc không chủ động được việc mua sắm của mình thì  có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến để để dành dần trong khoảng khoản tài chính nhỏ.

>> Những ưu điểm trong việc gửi tiết kiệm online

>> Vì sao gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn

Cách tiết kiệm tiền khi bạn có thu nhập hạn chế

Là chuyên viên văn phòng tại một cơ sở kinh doanh tại Hà Nội,  bạn Trâm Anh (28 tuổi, ở  Lương Yên, tp. Hà Nội) có thu nhập khoảng 10.000.000 vnđ/ tháng. Vốn thích làm đẹp, đa dạng mối quan hệ, nhu cầu hưởng thụ cao nên sau phổ biến năm đi làm, cô gái trẻ vẫn chưa thể tích góp được đồng vốn nào phòng thân.

“Dù vẫn có ý định tiết kiệm, nhưng cứ nghĩ việc đem 1 triệu đến 2 triệu đồng ra ngân hàng mở sổ để tiết kiệm hàng tháng mình thấy cứ ngại nên lại thôi. Khoản tiền đó lại để ở nhà hoặc trong tài khoản thì cứ có việc mình rút dần ra tiêu là hết”, Trâm Anh than thở.Cách tiết kiệm tiền khi bạn có thu nhập hạn chế

Ngoài ra, vì được người đồng nghiệp cùng cơ quan hướng dẫn bí quyết gửi tiền tiết kiệm online tại ngân hàng theo dạng gửi góp chỉ với số tiền 500.000 VNĐ/tháng, sau mỗi lần nhận lương, Trâm Anh lại chuyển ngay một khoản tiền vào tài khoản.

Cũng dùng gói dành online, chị Mai Linh (TP HCM) cho biết, do đang trong thời gian nuôi con nhỏ, chị rất khó tách bạch các phí mua trong gia đình vì có khá nhiều khoản nảy sinh. Vì thế, mỗi lúc có lương, việc trước tiên là chị thanh toán online các khoản tiền cố định trong tháng như điện, nước, Internet, cước điện thoại…

“Sau đấy bỏ ra một khoản tài chính cho thêm vào sổ để dành trực tuyến qua gói tiết kiệm online của ngân hàng, phần còn lại để chia thành từng khoản đơn giản cho các chi tiêu trong tháng. Thực hiện như vậy đến khi bé được 1 tuổi là mình có vài sổ tiết kiệm điện tử tại nhà băng rồi nên sẽ phải gom về một chỗ cho dễ điều hành mà lại ra tấm ra món”, chị Mai Linh bày cách thức.

Hình thức tiết kiệm online là một trong những gói  sản phẩm đang được rộng rãi ngân hàng triển khai trên thị trường. Tùy đặc trưng của mỗi ngân hàng mà đưa ra những sản phẩm có những khuyến mãi, tiện ích khác nhau song đều hướng tới đáp ứng mọi nhu cầu , lợi ích của khách hàng.