Cách quản lý tài chính cho người mới đi làm

Khá nhiều người từ chỗ sống phụ thuộc gia đình chuyển sang giai đoạn mới đi làm và kiếm được những đồng lương thường dễ mắc lỗi lầm là chi tiêu quá tay. Sau đây Vay tiêu dùng cá nhân 365 xin chia sẻ với các bạn  những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người mới đi làm.

Cách quản lý tài chính cho người mới đi làm

1. Tạo ra những khả năng tiết kiệm

Các khả năng sử dụng tiền bạc tốt mà các bạn làm ra sẽ có lợi cho bạn trong tương lai. Chẳng hạn, mang cơm trưa tới cơ quan, hạn chế đi ăn ngoài với bạn bè. Những bước cơ bản này sẽ khiến cho bạn tích lũy được tiền trong 1 khoảng thời gian ngắn

Điều quan trọng trong việc tiết kiệm là khi muốn thực hiện việc gì bạn sẽ phải tìm ra cách thực hiện nó rẻ nhất có thể. Nó sẽ chi phối trong mọi thứ, trong khoảng ăn tại gia đến kiếm tìm nơi mua món đồ tốt nhất. Nên nhớ, tìm thấy cách thức tiết kiệm trong một khoản tài chính eo hẹp còn dễ dàng hơn so với việc kiếm ra một khoản tiền lớn hơn và chắc chắn dần dần, bạn sẽ đạt được mục đích của mình.Quản lý tài chính cho người mới đi làm

>> Dịch vụ cho vay tín chấp

2. Tự lập quỹ cá nhân

Một lúc vướng vào nợ nần các bạn nên bảo đảm mình sẽ không tiêu quá số tiền kiếm được. Hãy dùng 50% khoản lương bỏ ra cho các hóa đơn cố định như tiền thuê nhà, tiền điện nước hoặc internet, khoảng 30% tiếp theo sẽ dành cho các khoản tiền ăn uống, đi chơi hay giải trí cá nhân. 20% cuối cùng dùng để trả các số tiền phải thanh toán hoặc dành dụm.

Con số chính xác có thể thay đổi theo hàng tháng, phụ thuộc vào phương pháp chia từng phần mua của mỗi người. Điều cần thiết đó là bạn cần viết rõ đích đến tiết kiệm để bản thân hướng đến và tuân thủ.
Một cách khác để các bạn có thể nâng cao được tích lũy hàng tháng đó là thách đố bản thân dừng sử dụng tiền vào một số hạng mục nào ấy, lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm dài hạn.

3. Thách thức bản thân ngừng tiêu xài

Một phương pháp khác để các bạn có thể nâng cao tích lũy hàng tháng là thách đố bản thân ngừng dùng tiền vào một số hạng mục nào đó không thực sự cần thiết. Ngoài ra, bạn hãy ngừng tiêu tiền một tháng cho việc ăn ngoài hay phí tổn xăng xe tới nơi làm việc. Điểm tốt của loại thách đố này là nó hơi ngắn, khoảng một tháng. Qua ấy, các bạn có thể nhận ra những khoản mục các bạn có thể sống mà không cần chi tiền cho nó, hoặc khoản mục nào có thể dễ dàng cắt bỏ để nâng cao để dành. Những thử thách như vậy có thể giúp các bạn cắt giảm mua ở mức cực hạn nếu cần tích lũy tiền mặt một cách lao vào.

4. Giải quyết khoản nợ

Sau khi xác định được khoản tiền bạn phải trả nợ hàng tháng, hãy lập kế hoạch chi tiết cho từng số tiền phải thanh toán. Nếu số tiền lương chính thức không đủ để giúp đỡ các bạn hoàn tất mục tiêu, hãy học theo lời nhắn nhủ của David Weliver . Anh từng làm thêm tại Starbucks và theo ngành viết tự do vào những năm 20 tuổi để kiếm tiền ngoài số tiền lương chính. Nhờ vậy, điều đấy cho phép anh trả khoản nợ hơn 80 nghìn USD bao gồm nợ tín dụng, tiền học và nợ sắm ô tô. Anh còn để dành bằng cách thức sống cùng 03 người khác để giảm thiểu tiền nhà, cứ như vậy anh đã có thể trả toàn bộ số nợ sau 03 năm.

>> Kinh nghiệm vay tín chấp