Cách chi tiêu tiết kiệm cho gia đình quá hoàn hảo

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì thực hiện kế hoạch chi tiêu tiết kiệm là một bài toán khá đau đầu đối với các bà nội trợ. Làm sao để cân đối chi tiêu trong gia đình để tránh việc thâm hụt ngân sách? Làm thế nào để có thể tiết kiêm chi tiêu cho gia đình tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời  và biết cách chi tiêu tiết kiệm cho gia đình mình nhéHeo đất giúp chi tiêu tiết kiệm

Cách chi tiêu tiết kiệm dành cho bà nội trợ

– Trước tiên, bạn hãy đặt mục tiêu tiết kiệm cho gia đình mình với cả ngắn hạn và dài hạn. Tốt nhất bạn nên đặt ra mục tiêu tiết kiệm cho gia đình trong thời gian 10 năm, 5 năm, 1 năm, 1 tháng, 1 tuần và sau đó hãy kêu gọi cả gia đình cùng thực hiện chi tiêu tiết kiệm. Và muốn cả gia đình cùng đồng lòng thực hiện thì bạn nên đưa ra khoản tiền mà gia đình tiết kiệm được trong từng khoảng thời gian và số tiền đó sẽ được sử dụng để làm gì. Trong 1 tháng  gia đình bạn sẽ phải tiết kiệm cụ thể là bao nhiều tiền ăn, bao nhiêu tiền điện, nươc, bao nhiêu tiền chi tiêu khác, …. Với kế hoạch và mục tiêu tiết kiệm chi tiêu cụ thể như vậy thì chắc chắn  cả gia đình bạn sẽ có thêm động lực và biết cách động viên nhau thực hiện tốt hơn kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cho cả gia đình.

Có thể gia đình bạn quan tâm>> vay tiêu dùng
– Sử dụng heo đất để tiết kiệm chi tiêu: Bạn đừng  vội xem thường cách tiết kiệm tiền cũ rích này nhé, hiệu quả hơn bạn nghĩ đấy. Khi bắt đầu kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, bạn hãy sắm ngay một con heo đất thật to và đẹp và khuyến khích cả gia đình cùng góp sức tiết kiệm để nuôi heo “mau lớn” nhé. Hãy cho heo “ăn” khi thành viên nào đó có những đồng tiền lẻ, những khoản tiền chi tiêu có thể tiết kiệm được hàng ngày,…chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy kết quả của cách tiết kiệm chi tiêu này đấy nhé.

– Hãy lên danh sách chi tiết những thứ cần mua trong từng tuần và cân nhắc xem món đồ đó có thật sự cần mua hay không và tuyệt đối đừng để phát sinh những khoản chi khác theo cảm hứng vì thấy nó “hay hay”, “ đẹp đẹp” trong khi bạn không thật sự cần sử dụng đến nó.

– Bỏ ngay hoặc hạn chế dần các thói quen sử dụng hàng hiệu, đi bar để giải trí,…. vì chúng sẽ lấy đi của bạn một khoản kinh phí rất lớn.

– Bạn không nên đáp ứng tất cả những đòi hỏi của con cái trong khi nhiều yêu cầu của bé chỉ là thích thú, đua đòi và không thật cần thiết. Bạn cần dạy con về tiền bạc để bé có ý thức tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ nhé.
Lựa chọn phương thức ăn uống phù hợp để tiết kiệm

– Ăn uống ở nhà nhiều hơn: Việc ăn uống ở bên ngoài luôn tốn kém gấp 2 đến 3 lần so với tự nấu, tự ăn ở nhà. Khi nấu ăn ở nhà bạn không chỉ chi tiêu tiết kiệm, mà còn an toàn về vệ sinh thực thẩm cho cả gia đình.Ăn uống ở nhà giúp bạn chi tiêu tiết kiệm

– Cân nhắc thật kỹ khi chọn mua thực phẩm: Không nên mua những thực phẩm quá đắt tiền mà nên chọn mua những thực phẩm với giá cả phù hợp nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình nhé. Và tuyệt đối không nên mua nhiều thức phẩm cùng một lúc, tránh tình trạng mua quá nhiều một lần mà không sử dụng hết, để hư hỏng, lãng phí một khoản tiền trong đó.

– Hạn chế ăn vặt và đồ uống không cần thiết như: cafe, nước ngọt,… Khoản này cũng giúp cho chú lợn tiết kiệm của gia đình bạn được “ăn” thường xuyên đấy.

–  Giảm chi phí trong hóa đơn tiền điện, nước hàng tháng của gia đình bằng cách: Tắt các thiết bị điện nếu không cần thiết tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, chỉ để điều hòa ở chế độ 25° trở lên,…

– Tận dùng thời gian có thể để làm thêm như: cộng tác viên, bán hàng online,… sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu để tiết kiệm 1 khoản không hề nhỏ

Đây chính là những bí quyết giúp bạn có cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình mà bạn có thể tham khảo và hoàn toàn có thể thực hiện một cách hiệu quả. Chúc bạn có một kết quả ưng ý khi tiết kiệm chi tiêu trong kế hoạch lâu dài cho gia đình nhé.