Các sai lầm về tài chính nhiều phụ nữ mắc phải

Sai lầm trong quản lý tài chính là việc mà nhiều người phụ nữ gặp phải, khi biết được ai nhắc đến những sai lầm đó thì họ lại ước gì họ nhận ra được điều đó sớm hơn. Hôm nay vay tiêu dùng cá nhân 365 sẽ đưa ra cho các chị em phụ nữ một số sai lầm mà mọi người hay gặp phải trong quản lý tài chính nhé

Các sai lầm về tài chính nhiều phụ nữ hay mắc phải

1. Không ghi chép lại những khoản tài chính đã chi tiêu

Việc ghi chép lại những khoản chi tiêu khá đơn giản nhưng rất ít khi chị em phụ nữ làm, bởi họ cho là mất thời gian và không quan trọng. Nhưng thực tại cho thấy, dường như các chị em phụ nữ chẳng thể nhớ hết tất cả các khoản đã chi, đặc biệt các khoản chi tiêu lặt vặt trong gia đình lẫn chi trong cá nhân, tuy một lần chi không quá nhiều nhưng lắt nhắt thường xuyên cũng khiến thâm hụt ngân sách. Bởi thế, nên ghi lại các khoản chi tiêu – thu được để đảm bảo được việc chi tiêu sẽ tuyệt vời hơn.Những sai lầm về tài chính mà phụ nữ hay gặp

2. Lạm dụng thẻ tín dụng

Với đặc điểm đơn giản, gọn và thuận tiện cho việc trả tiền, thẻ tín dụng không chỉ được nhiều phụ nữ trẻ lạm dụng, mà cả nam giới cũng rất thích dùng.

Theo rất nhiều cuộc kiểm tra ở Mỹ cho thấy, mọi người có xu hướng tiêu phổ thông hơn 30% khi thanh toán qua thẻ tín dụng thay vì sử dụng tiền mặt. Và lúc dùng thẻ tín dụng, người sử dụng thường xuyên không để ý rằng họ đang dùng tiền đi vay và thường xuyên lạm dụng số tiền trong thẻ. Vì thế, việc sử dụng thẻ tín dụng để sắm đồ là một trong những yếu tố khiến ngân sách của bạn thâm hụt rất nhanh.

Trước lúc đi mua sắm, các chị em phụ nữ nên tính toán trước và chỉ nên mang theo một khoản tiền mặt không mang theo bất kỳ khoản tài chính phòng khi nào. Chỉ sử dụng thẻ tín dụng khi có việc thực sự cần và hãy cố gắng sử dụng khoản tiền trong khoản tài chính có thể trả lại cho ngân hàng cho vay tín chấp cá nhân  trong một tháng sau đấy. Đây cũng là cách để bảo vệ ngân sách của gia đình.

Sẽ là không vấn đề nếu như ngân sách gia đình bạn có thể chi tiêu thoả thích, luôn dư giả, nhưng nếu với những gia đình có ngân sách eo hẹp hoặc đang muốn tiết kiệm một khoản ko nhỏ cho những dự định tương lai thì sự hào phóng trong mua sắm các vật dụng không thật sự là cần thiết trong gia đình sẽ làm hao hụt chi tiêu trong gia đình.

3. Mua sắm vật dụng mới để thay một cái cũ vẫn còn sử dụng được

Trong việc làm đẹp hay giải trí cũng cần có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm và thích hợp với ngân sách của mình, bí quyết tốt nhất dành cho chị em phụ nữ là hãy liệt kê những thứ cần mua của cá nhân cũng như của gia đình theo một kế hoạch rõ ràng

4. Hầu hết phụ nữ đều bị cuốn theo những chương trình khuyến mãi

Những khuyến mãi chưa chắc là tốt đối với các gia đình có ngân sách eo hẹp. Bởi hầu hết phụ nữ đều muốn sử dụng triệt để tất cả chương trình ưu đãi lôi kéo của các nhà cung cấp sản phẩm, dù ấy là những thứ không thực sự phải dùng đến nhưng vẫn mua tích trữ để nhận được khuyến mãi

Phương pháp tốt nhất cho các chị em là hãy phớt lờ những lời mời chào của những người bán hàng nếu như sản phẩm ấy là mặt hàng không có trong danh sách những thứ phải mua của gia đình.
Những người vừa mới lấy chồng, thường muốn đầu tư chăm sóc cho bản thân rất kỹ càng tại vì nhan sắc, vì bản thân do lo sợ về độ chung thuỷ của người chồng. Để thoả mãn những nhu cầu riêng của tuổi trẻ, các chị em thường chi tiêu quá tay, không suy nghĩ, nhưng đây cũng là nguyên nhân làm tiêu tan các dự tính tương lai của hai vợ chồng.

Trên thực tiễn thì khi vừa khởi đầu bước vào hôn nhân là giai đoạn tốt nhất để để dành một khoản ngân sách cho các dự định tương lai như tương lai con cái, hưu trí hay những khoản khác cho tương lai của cả gia đình.

>> có nên mua hàng trả góp

5. Không chia sẻ chuyện tiền nong với chồng

Công bằng mà nói, lỗi chi tiêu là do cả hai người trong gia đình quyết định chứ không riêng gì phụ nữ. Hôn nhân chỉ khó sụp đỗ lúc hai người có một nền móng tài chính lành mạnh, trong đấy cả hai nên biết chia sẻ và hiểu rõ được tình hình tài chính của nhau. Là phụ nữ, bạn hoàn toàn có thể cung cấp cạnh tranh trong chuyện tiền nong với chồng của mình để cả 2 cùng góp sức và chung tay hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề về tài chính.