Bí quyết chi tiêu thông minh cho việc sắm Tết

Mỗi khi Tết đến xuân về là nhà nào cũng bận rộn dọn nhà, mua sắm đồ mới. Thời gian này là lúc bạn phải chi phí khá nhiều cho việc mua sắm. Thế nên, để ngân quỹ không bị hao hụt nặng nề, hãy cùng vay tiêu dùng 365 tham khảo vài lời khuyên dưới đây nhé!!!

Những công thức thông minh trong việc sắm Tết

1.Lên danh sách những thứ cần trước khi đi mua sắm

Đây là công việc rất hữu ích đối với bạn.Lập kế hoạch mua vừa giúp bạn không bị lãng phí thời gian, tiền bạc đồng thời tính toán được những thứ cần và số khoản mình tiêu. Tết là dịp các cửa hàng trưng bày rất nhiều các sản phẩm hấp dẫn, nếu bạn không lập danh sách mua, bạn dễ bị thu hút và không kiềm chế được và cứ thế mua.

Bí quyết thông minh cho việc sắm Tết

2. Đi đến đúng nơi mua hàng

Để tránh tình trạng la cà mua thêm những thứ “bắt mắt” thì bạn nên đến đúng cửa hàng có những thứ bạn cần chọn đúng những thứ cần mua lần lượt theo thứ tự, mua được món nào thì gạch bỏ đi.

3.Tránh mua quá nhiều

Rất nhiều các bà nội trợ thường có thói quen mua nhiều thực phẩm, rau quả, các loại đồ ăn sẵn,… để dự trữ . Tuy nhiên, chúng ta không nên tích trữ quá nhiều đồ ăn, tốt nhất là chỉ mua đủ cho 2-3 ngày. Bởi các loại thực phẩm để lâu trong nhiều ngày, đặc biệt là đồ tươi rất dễ bị hỏng, khô héo giảm chất dinh dưỡng và đôi khi còn bị biến chất… Ngoài ra cũng không nên mua nhiều đồ linh tinh, tránh lãng phí.

Bí quyết thông minh cho việc sắm Tết

4.Hãy so sánh sản phẩm của nhiều hãng khác nhau

Tức là bạn cần tìm hiểu về các thông tin ở nhiều nhà sản xuất khác nhau về sản phẩm xem loại nào chất lượng, đảm bảo an toàn mà giá cả cũng hợp lý. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân, …..

5. Không mang thêm nhiều tiền

Bạn chỉ nên đem theo người đủ số tiền mua cho kế hoạch đã lập từ trước hoặc nhỉnh hơn một chút để đề phòng sự cố nhưng không mang thêm nhiều, tránh trường hợp chi tiêu ngoài kế hoạch, vung tay quá trán.

>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho vay tín chấp <<<

>>>     Những sai lầm về tài chính nhiều phụ nữ mắc phải <<<