Bài học tiết kiệm cho giới trẻ hôm nay

Sống tiết kiệm là không xa hoa, lãng phí,… sống một cách giản dị, đời thường, có thể là tiết kiệm tiền, tiết kiệm tài nguyên,….. Dù là ở hình thức nào, tiết kiệm vẫn luôn đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân nói riêng và cho cộng đồng, xã hội nói chung. Tuy nhiên, hiện nay, thế hệ trẻ đang có lối sống rất lãng phí. Vì thế, trong bài viết dưới đây, cho vay tiêu dùng 365 sẽ chia sẻ bài học tiết kiệm cho giới trẻ hôm nay.

Bài học tiết kiệm và tìm hiểu về giá trị của đồng tiền

Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta hãy thực hành tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất để dần hình thành thói quen, chẳng hạn như: tắt điện khi không sử dụng, đặt ra kế hoạch chi tiêu mỗi tháng theo mức cho phép,…..

Bài học tiết kiệm cho giới trẻ hôm nay

Xã hội phát triển, cuộc sống của chúng ta cũng được cải thiện tiện nghi hơn rất nhiều, nhưng cái gì cũng có 2 mặt, nó khiến nhiều người quên đi giá trị của bản thân mình, quên đi truyền thống văn hóa của dân tộc, quên đi những đức tính tốt đẹp được lưu truyền từ ngàn đời xưa đến nay,… mà chạy theo những thứ xa xỉ, đắt đỏ, tốn kém,… nhưng lại chẳng có ích gì như đi bar, mua sắm xả láng,… Gần như trong giới trẻ hiện nay đã không còn biết  thế nào là tiết kiệm, tiêu xài một cách vô cùng lãng phí. Ví dụ như trong lĩnh vực ăn uống, họ ăn rất ít nhưng lại gọi trà bá thức ăn ra xong ăn thừa thì đổ đi; hay quần áo, giày dép, túi xách,… thích lên thì họ mua, đến khi chán thì vứt đi,… trong khi xung quanh chúng ta còn vô vàn đồng bào nghèo đói, ăn không đủ no, quần áo không có để mặc…

>>> Dịch vụ : Vay tín chấp cá nhân  <<<

Thay vì phung phí như thế, hãy học cách tiết kiệm, không phải chỉ cho bản thân chúng ta, mà còn vì cộng đồng. Chẳng hạn, nếu quần áo, túi, dép, …. không dùng nữa có thể để gọn vào một góc tủ trong nhà kho, khi nào nhiều thì quyên góp, gửi tặng trực tiếp hoặc gián tiếp đến những người nghèo khó vùng cao, tỉnh lẻ,….. vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm cho xã hội.

Cũng có thể tiết kiệm bằng cách hạn chế các hoạt động giải trí không lành mạnh như đi bar, ….

Tiết kiệm nói chung và tiết kiệm online nói chung không chỉ là có ích cho chính mình mà còn cho cả xã hội và bài học tiết kiệm sẽ còn mãi giá trị theo thời gian.