5 điều giúp bạn từ trắng tay trở thành triệu phú

Trở thành một triệu phú có khó như bạn vẫn nghĩ? Sau khi đọc bài viết về kinh nghiệm làm giàu của ông Grant Cardone (là một doanh nhân thành đạt,chuyên gia bán hàng và là tác giả của nhiều cuốn sách kinh doanh trong danh sách “best-seller book” của New York Time)  mà vay tiêu dùng 365 chia sẻ dưới đây, tôi tin việc trở thành triệu phú không còn là một giấc mơ xa vời đối với bạn.

Kinh nghiệm giúp bạn làm giàu từ đôi bàn tay trắng

Điều 1: Quyết tâm khởi nghiệp từ tay trắng

Đầu tiên, bạn phải thiết lập được mục tiêu của mình là trở thành triệu phú. Grant Cardone cho biết mỗi ngày trong suốt nhiều năm, ông đều viết ra câu này: “Tôi trị giá hơn 100.000.000 đô la”.

Điều 2: Loại bỏ tư duy nghèo nàn

Để có thể thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt ngay những suy nghĩ nghèo nàn và mơ mộng như nhặt được tiền, hay ai cho tiền…. Sự giàu có không bao giờ đến từ những suy nghĩ tương tự như vậy. Thay vì trông chờ người ta cho bạn những con cá, hãy xin người ta “cần câu”.

Điều 3: Coi việc làm giàu như một nghĩa vụ của bản thân

Những người muốn làm giàu không chỉ vì riêng cá nhân họ, mà họ còn muốn đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng. Người có tư duy triệu phú không bao giờ bị đánh bại trước khó khăn, họ luôn coi thất bại là mẹ thành công bởi họ xem đó là trách nhiệm của bản thân và nâng cao kì vọng vào chính mình.

Một số bí quyết làm giàu của Người Do Thái

Điều 4: Học và làm theo người giàu

Ông Grant Cardone chia sẻ: “Tôi đã nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có kể từ khi tôi 10 tuổi. Tôi đọc câu chuyện của họ và xem họ đã trải qua những gì. Họ là những cố vấn, những người thầy truyền cảm hứng cho tôi”. Những người không có tiền không thể nào dạy bạn cách kiếm tiền, họ thường hay đặt những câu hỏi để ngụy biện cho sự nghèo của mình như : tiền có đem lại hạnh phúc không, tiền có ăn được không?…bla..bla… Người giàu có sẽ chẳng bao giờ có  những cái nhìn như vậy. Họ rất thực tế. Vì vậy, bạn cần học theo người giàu: làm thế nào họ tạo ra nhiều của cải vậy? Thứ sách mà họ đọc? Nơi mà họ đầu tư?….

>>> Vay không cần thế chấp <<<

Điều 5: Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Bạn nên cố gắng kiếm thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau để phòng trường hợp rủi ro có thể xảy ra không như mong muốn thì bạn vẫn thu được tiền từ chỗ khác. Ông Grant Cardone cho biết : “Tôi đã kiếm được thu nhập bảy con số trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên và bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Khi việc kinh doanh bất động sản và công ty tư vấn bắt đầu ổn định, tôi tham gia vào lĩnh vực thứ ba – phát triển kinh doanh phần mềm để giúp các nhà bán lẻ gây được thiện cảm với khách hàng.”

Trên đây là những kinh nghiệm sau một quá trình dài lập nghiệp ông đúc kết được. Chúc bạn thành công !!!

Tin liên quan : Bí quyết làm giàu