5 lời khuyên khởi nghiệp của Mr.Richard Branson

Tỷ phú tự thân nổi tiếng người Anh (Mr.Richard Branson) với tài sản khổng lồ lên tới 5 tỷ USD đã chia sẻ trên blog cá nhân của mình những kinh nghiệm đáng giá dành cho doanh nhân trẻ. Hãy cùng vay tiêu dùng cá nhân 365 tìm hiểu về những lời khuyên khởi nghiệp của Richard Branson nhé

5 lời khuyên khởi nghiệp của Mr.Richard Branson

1. Hãy dành thời gian để làm việc mình yêu và yêu việc mình làm
Khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn không thể ngồi một chỗ mà tính toán trong đầu xem công việc nào phù hợp hay mình sẽ có thể thực hiện công việc nào tốt nhất. Bạn hãy bắt tay vào thực hiện mọi việc mà bạn biết và đúc rút ra xem công việc nào mình làm tốt nhất và thực sự yêu thích nó. Khi yêu thích công việc thì bạn có thể thức thâu đêm, vượt qua mọi thử thách khó khăn để thực hiện nó.Lời khuyên của tỷ phú Richard Branson

>> Dịch vụ cho vay tín chấp

2. Đừng ngại mở lời khi cần giúp đỡ
Bạn biết đấy, chẳng ai trên thế giới này là giỏi tất cả mọi việc. Có những kỹ năng mà bạn phải mất thời gian dài mới nắm bắt được và chắc chắn cũng có không ít kỹ năng mà bạn chưa thể biết được. Hãy xác định kỹ năng bạn muốn học hỏi là gì, sau đó tìm sự kết nối với những người trong lĩnh vực đó để học hỏi và trau đồi kinh nghiệm, nói chuyện và chia sẻ với họ không chỉ giúp bạn có thể vượt qua khó khăn mà còn giúp bạn có thể tập trung hơn vào công việc mình đang làm.

3. Luôn có một quyển sổ ghi chú bên mình

Richard Branso luôn tin tưởng rằng những con người có tham vọng lãnh đạo sẽ phải có thói quen ghi chú và tích cực ghi chú. Việc nhỏ này giúp bạn có thể tập trung vào công việc cần làm và chăm chỉ hơn khi ý thức được công việc mình làm.

4. Đi du lịch để thành công

Richard Branso chia sẻ rằng “Tôi sẽ chẳng được như ngày hôm nay nếu cứ ngồi yên một chỗ. Tôi chưa bao giờ có văn phòng cố định, mà làm việc luôn trên những chuyến đi “. Du lịch là con đường tốt nhất để bạn hiểu biết về thế giới, đúc rút được cái gì bạn yêu thích và điều gì bạn cần thay đổi.

5. Đừng để tuổi tác trở thành rào cản bước tới sự thành công của bạn

Đừng bao giờ để cho người khác nhìn vào tuổi tác của bạn để phán xét về khả năng của bạn, hầu hết những doanh nhân trẻ sẽ nhìn thế giới bằng một cặp mắt đầy quyết tâm và năng lượng. Có rất nhiều ý tưởng vĩ đại của thế giới được đưa ra từ những người dưới 20 tuổi, và bạn có thể sẽ là người kế tiếp.