4 lý do khiến bạn không nên làm việc vì tiền

Tất cả mọi người làm việc tại vì tiền và để kiếm sống. Nếu không có tiền, chúng ta không thể chi trả cho các nhu cầu thiết yếu, như nơi ở, đồ ăn, quần áo,… Tất nhiên, các bạn cũng đừng bao giờ để tiền kiểm soát mình bởi vì khi đấy, bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc và thỏa mãn với chính điều kiện của mình.

Vấn đề hiện nay là phần lớn mọi người thương làm những công việc mà họ không hề thích với mục đích là để kiếm tiền. Họ cho rằng nếu kiếm đủ tiền để sắm xe sang, mua quần áo đẹp, trang bị đồ điện tử chính hãng,…thì cuộc sống họ sẽ hạnh phúc. Chính vì thế mà họ đã xem nhẹ một điều – tiền chẳng thể sắm hạnh phúc. Dịch vụ cho vay tiêu dùng 365 sẽ cung cấp cho các bạn 4 lý do khiến bạn không nên chỉ làm việc vì tiền.

4 lý do khiến bạn không nên làm việc vì tiền

01. Bạn sẽ chẳng bao giờ kiếm đủ tiền

Kể cả bạn có là nhân viên có mức thu nhập cao nhất ở cấp bậc của mình trong công ty thì bạn sẽ vẫn cảm thấy thiệt thòi. Bởi vậy, bạn sẽ luôn phàn nàn về lương lậu và kể về việc ai đó được trả lương cao hơn, dù bạn xứng đáng hơn. Kết quả là lúc nào bạn cũng cảm thấy không no đủ và không thỏa mãn.Không nên làm việc chỉ vì tiền

02. Nhảy việc liên tục

Bởi vì không thỏa mãn và cảm thấy lương thưởng không xứng đáng với những gì mình bỏ ra nên bạn sẽ luôn nhìn sang các công ty khác mà bạn cảm thấy mình sẽ được trả  lương cao hơn. Đây chính là lý do bạn sẽ nhảy việc thường xuyên. Lúc đầu vào công việc mới, bạn có thể thỏa mãn một chút, tại vì có thu nhập cao hơn trước và vào môi trường mới. Vậy nhưng, khi đã quen với nó rồi, cảm xúc này sẽ biến mất và bạn lại rơi vào tình trạng cũ, trừ phi công việc mới thực thụ là yêu thích của các bạn.

03. Mắc nợ đa dạng hơn

Một khi bạn đã ra trường và đi làm,  bạn sẽ bạn có nhu cầu mua nhà và có thể phải đi vay thế chấp hoặc vay tín chấp ngân hàng. Thêm khoản phải trả nợ nhưng bạn vẫn muốn duy trì phong cách sống của mình, sắm smartphone mới nhất hoặc đi châu Âu du lịch. Bạn tự tin với những khoản chi này tại vì nghĩ mình có thể trả chúng sau. Việc này sẽ sớm biến thành vòng luẩn quẩn, khi các bạn lấy lương và chỉ sử dụng nó để thanh toán các khoản vay. Bạn sẽ mãi mắc kẹt trong công việc lương cao, dù ko mấy thích thú, vì nó là cách độc nhất vô nhị giúp đỡ bạn thanh toán nợ.

04. Biến mình thành nô lệ của đồng tiền

Sau một thời gian, tiền sẽ bắt đầu kiểm soát các bạn, thay vì các bạn giữ vững chúng. Các bạn sẽ trở nên nô lệ của đồng tiền ngoài vòng kiểm soát. Đừng quên rằng tiền không phải là điều quan trọng nhất toàn thế giới. Bởi thế, đừng để nó làm trung tâm cuộc sống của bạn. Hãy đi theo thứ khiến bạn cảm thấy mình đang sống và có niềm vui hơn là việc đi theo những thứ chỉ với mục đích kiếm tiền.